Tư vấn nghề nghiệp cho tương lai – Đào tạo nghề quay phim

Trường đào tạo nghề quay phim chuyên nghiệp

Bạn mới tốt nghiệp cấp 3, đang băn khoăn trong việc có nên bước tiếp vào cánh cửa trường đại học hay chọn lựa một trung tâm đào tạo nghề, để theo đuổi đam mê của bản thân? Hãy để chúng tôi – học viện đào tạo nghề quay phim chuyên nghiệp giúp bạn giải tỏa băn khoăn đó thông qua những chia sẻ khách quan về việc đào tạo nghề quay phim – Một nghề đang rất “hot” hiện nay.

Đào tạo nghề quay phim cho người mới bắt đầu

Học xong cấp 3 bạn sẽ làm gì?

Tốt nghiệp xong cấp 3 cũng là lúc mọi người quan tâm đến việc chọn ngành, chọn nghề cho tương lai. Có nhiều người chọn con đường đi học các trường đại học, cao đẳng chuyên nghiệp nhưng cũng có bạn chọn cách học cho mình một cái nghề.

Nghề quay phim nghề hái ra tiền
Quay phim là nghề được nhiều bạn trẻ lựa chọn để theo đuổi

Trong thời đại công nghệ 4.0, mạng internet phổ biến rộng khắp như hiện nay thì việc tìm hiểu một nghề nghiệp gì đó trên mạng xã hội không phải là điều quá khó khăn với bạn. Nếu thường xuyên dạo qua các trang tư vấn nghề nghiệp, định hướng ngành nghề cho giới trẻ thì không khó để bạn nhận ra được sức nóng của nghề quay phim.

Hơn thế nữa, nếu bạn có đam mê với quay phim thì đây đích thị là sự lựa chọn hoàn hảo khi mà nghề nghiệp này còn mang đến vô vàn những điều thú vị khác nữa.

Vì sao bạn nên chọn nghề quay phim chuyên nghiệp?

Nhu cầu quay và dựng phim là vô cùng lớn và ngày một gia tăng

Xã hội ngày càng phát triển mà nhu cầu sản xuất các TVC quảng cáo, để quảng bá, giới thiệu, sản phẩm đến khách hàng của các công ty/doanh nghiệp, cửa hàng kinh doanh; xây dựng các video clip hài hước, vui nhộn, phục vụ nhu cầu giải trí hay các MV ca nhạc,… là vô cùng lớn. Vì thế, quay và dựng phim đang trở thành nghề nghiệp đầy tiềm năng, mang về mức thu nhập tốt cho người làm nghề.

Mức thu nhập nghề quay phim là rất cao

Không thể phủ nhận, nghề quay phim đòi hỏi bạn cần có một sức khỏe tốt, để có thể đứng hàng giờ trước máy quay phim hay thường xuyên phải di chuyển giữa các vị trí khác nhau. Nhưng bù lại, thu nhập của ngành nghề này cũng rất thỏa đáng với công sức của bạn bỏ ra. Một thợ quay phim, trung bình 1 tháng có mức thu nhập từ 20 đến 30 triệu. Đây là mức thu nhập cao hơn rất nhiều so với mức lương trung bình tại Việt Nam.

Địa chỉ đào tạo quay phim chuyên nghiệp
Quay phim là nghề “hái ra tiền”

Môi trường làm việc năng động

Theo nghề quay phim, bạn sẽ không phải làm việc tại các văn phòng chật chội, gò bó về mặt thời gian. Với nghề quay phim, bạn có thể di chuyển đến rất nhiều địa điểm khác nhau với thời gian linh động.

Đặc biệt, với đặc thù công việc mà bạn có thể thường xuyên được làm việc với người nổi tiếng, được gặp gỡ thần tượng của mình,… Từ đó trau dồi thêm vốn hiểu biết, mở rộng thêm các mối quan hệ tích cực trong xã hội.

Không cần bằng cấp

Nghề quay phim không yêu cầu bạn phải có bằng đại học, cao đẳng hay bất cứ bằng cấp nào. Chỉ cần bạn có đam mê, quyết tâm theo đuổi ước mơ cũng như không ngại tìm tòi, học hỏi thì con đường trở thành nhà quay phim chuyên nghiệp chắc chắn sẽ nằm trong tay bạn.

Mất bao lâu để học quay phim chụp ảnh chuyên nghiệp
Học quay phim tại Lavender được cấp chứng nhận tốt nghiệp nghề chuyên môn cao

Thỏa sức sáng tạo

Quay phim cũng giống như một bộ môn nghệ thuật mà người quay phim chính là những nghệ sĩ. Vậy nên, trong quá trình làm nghề, bạn có thể thỏa sức sáng tạo, dùng ngôn ngữ hình ảnh, để lấy cảm xúc của người xem.

Đến đây thì bạn đã có thêm động lực để theo đuổi nghề quay phim rồi chứ. Vì thế, việc bạn cần làm ngay lúc này là tìm kiếm cho mình địa chỉ đào tạo quay phim chất lượng.

Học viện nhiếp ảnh Lavender Việt Nam – Địa chỉ số 1 đào tạo quay phim hiện nay

“Không thầy đố mày làm nên”. Đúng vậy, việc đầu tiên mà bạn cần làm khi muốn tiếp cận với một nghề nghiệp nào đó chính là tìm hiểu nó. Muốn tìm hiểu, thu thập được thông tin cũng như nằm lòng được các kỹ năng cần thiết, để phục vụ công việc đó thì bạn nhất định phải học. Đó cũng chính là lý do giải thích vì sao các khóa học đào tạo nghề quay phim tại các trung tâm luôn thu hút đông đảo học viên theo học.

Chuyên đào tạo quay phim chuyên nghiệp
Lavender – địa chỉ đào tao quay phim chuyên nghiệp cho những ai muốn theo đuổi nghề này

Nhưng không phải cơ sở đào tạo nào cũng mang đến chất lượng dạy như nhau. Vì thế, bạn cần tỉnh táo để chọn lựa được địa điểm dạy, học chất lượng. Và cái tên nhận được đáng giá, phản hồi tích cực từ hàng nghìn học viên đã và đang học quay phim trên cả nước, đó chính là học viện nhiếp ảnh Lavender Việt Nam.

Sở hữu đội ngũ giảng viên là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực quay phim cùng sự đầu tư kỹ lưỡng, đồng bộ trang thiết bị, máy móc mà Lavender hứa hẹn sẽ giúp học viên sau khi tốt nghiệp có được những kiến thức, kỹ năng cần thiết nhất, để tìm được một công việc ưng ý.

Liên hệ ngay với Lavender edu – Địa chỉ dạy quay phim chuyên nghiệp theo số điện thoại: 091.493.7887091.279.788, để chúng tôi giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc đang băn khoăn về nghề quay phim.

Hy vọng, với những chia sẻ khách quan về định hướng nghề quay phim trong xã hội hiện nay mà bạn đã có cái nhìn chính xác hơn về lĩnh vực này, để đưa ra được những quyết định đúng đắn nhất cho tương lai.