Mách bạn kinh nghiệm chụp ảnh kỷ yếu đẹp nhất

chụp ảnh kỷ yếu

Đối với các bạn trẻ chuẩn bị ra trường, chụp ảnh kỷ yếu không chỉ là lưu giữ những khoảnh khắc cuối cùng đẹp nhất của tuổi học trò mà còn là dịp để gắn kết tình cảm, ôn lại những kỉ niệm, trao nhau những tình cảm bạn bè đẹp nhất. Để có một bộ ảnh kỷ yếu đẹp nhất, hãy lưu lại những kinh nghiệm chụp ảnh bổ ích này nhé!

chụp ảnh kỷ yếu

1. Chọn địa điểm chụp ảnh kỷ yếu

 

 

Khác với chụp ảnh cưới có thể chụp tại phim trường, chụp ảnh kỷ yếu thường chụp ảnh ngoại cảnh thì đẹp hơn. Bạn nên tham khảo các địa điểm chụp trên mạng hoặc nhờ sự tư vấn của studio. Thông thường một gói chụp tổng thể thường chụp ở hai hoặc ba địa điểm khác nhau.

Kinh nghiệm chụp ảnh của nhiều bạn là chọn gói chụp ảnh kỷ yếu ngoại cảnh bởi bạn sẽ có nhiều cảnh chụp khác nhau và thoải mái chọn tư thế chụp khác nhau.

chụp ảnh kỷ yếu

2. Chọn trang phục chụp ảnh kỷ yếu

Trang phục đóng vị trí gần như quan trọng nhất để tạo nên những bức ảnh đẹp nhất. Đối với bạn nam thông thường là áo sơ mi, quần tây, có thể có vest, đối với bạn nữ là áo dài. Ngoài ra, các bạn nam nên mang thêm một số áo sơ mi khác màu nữa cũng như các bạn nữ có thể mang thêm váy  để lúc cuối giờ ngoài chụp áo dài, sơ mi trăng có thể thay đổi cho phong phú.

Để tạo ấn tượng, các bạn nam có thể  thêm cà vạt, tốt nhất là màu đen cho đồng đều và lịch sự. Một kinh nghiệm chụp ảnh nhất thiết là cả lớp nên có sự đồng bộ trong trang phục để tạo ra sự đồng nhất, ảnh tập thể sẽ rất đẹp.

chụp ảnh kỷ yếu

3. Chọn thời gian chụp ảnh

Các bạn nên chụp sớm để có sự chủ động nếu ảnh gặp sự cố, hay chỉ đơn giản là dành thời gian vào chuẩn bị để thi cử hay thời gian làm tốt nghiệp được chu đáo hơn. Khi chụp trước, các studio cũng có nhiều thời gian để cỉnh ảnh đẹp và cẩn thận hơn cho bạn.

Một điểm lợi nữa là nhiều studio có các chương trình ưu đã hấp dẫn cho khách hàng chụp ảnh sớm như vậy bạn sẽ có thêm nhiều ưu đãi cho gói chụp của mình.

Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý yếu tố thời tiết để chọn thời gian chụp ảnh phù hợp nhất bởi ánh sáng tốt sẽ giúp ảnh chất lượng hơn.

chụp ảnh kỷ yếu

4. Chọn studio chụp ảnh kỷ yếu

Các studio chụp ảnh xuất hiện ngày càng nhiều với vô vàn những lời quảng cáo mĩ miều nhằm thu hút khách hàng nhưng để tìm được những studio chất lượng, chuyên nghiệp nhất lại không dễ. Vì vậy, kinh nghiệm chụp ảnh là bạn nên có sự tham khảo ý kiến của những người đã chụp hoặc tìm hiểu xem phong cách chụp ảnh và make up của studio đó.

5. Chi phí chụp ảnh kỷ yếu

Đối với chụp ảnh lớp, bạn nên tính toán, dự trù khoảng tiền để chi cho bộ ảnh kỷ yếu, từ đấy lựa chọn studio phù hợp. Bên cạnh đó, bạn còn cần phải chuẩn bị thêm một khoản phát sinh dù ít hay nhiều. Bạn nên hỏi kĩ về vấn đề chi phí chụp có bao gồm các khoản ăn trưa cho thợ chụp hay thêm hoa, bóng không để tránh phát sinh lúc thanh toán.

chụp ảnh kỷ yếu

6. Chọn phong cách chụp ảnh kỷ yếu

Kinh nghiệm chụp ảnh kỷ yếu qua nhiều thế hệ là lựa chọn phong cách chụp phù hợp với một tập thể đông người. Bạn nên tham khảo và nhờ sự tư vấn của các studio để chọn được phong cách phù hợp trên cơ sở số lượng người chụp, trang phục, chi phí,….

Thời học trò đã qua đi thì không thể nào lấy lại được. Bạn hãy trân trọng những giây phút, khoảnh khắc bên nhau để lưu giữ những kỉ niệm đẹp nhất của mình. Hãy bỏ túi ngay những kinh nghiệm chụp ảnh mùa kỷ yếu cần thiết này để có được những bộ ảnh kỷ yếu đẹp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call 091 279 7887