Lưu ý cho người tự học thiết kế tại nhà

học thiết kế tại nhà

Thiết kế là một mảng đa dạng, bên cạnh những công cụ hỗ trợ cũng đòi hỏi tư duy sáng tạo, nhạy bén của người thợ. Học thiết kế là cả một quá trình, cho dù bạn đã thành thạo các kiến thức, công cụ thì thế giới vẫn luôn cập nhật những xu thế mới đòi hỏi bạn phải nắm bắt. Vì vậy, ngay từ khi bắt đầu học thiết kế, nhất là những bạn muốn tự học thiết kế ở nhà hãy lưu ý những điểm sau đây để nhìn nhận công việc của mình đang theo đuổi.

Bất kì công việc gì cũng có những đặc trưng của riêng nó. Nếu bạn có thế mạnh về sự sáng tọ, hãy tận dụng nó khi làm về thiết kế. Đặc điểm của người theo học thiết kế là sự sáng tạo đôi khi đầu óc hơi nghệ thuật một chút nhưng đó là nguồn cảm hứng để sáng tạo lên những tác phẩm để đời.

học thiết kế tại nhà

Việc định hướng được nghề nghiệp và lựa chọn được phương pháp, cách thức để theo đuổi nó không phải là điều đơn giản. Trước hết bạn cần làm quen với một số công cụ dành cho học thiết kế. Đó là photoshop – là một phần mềm chuyên về chỉnh sửa, cắt ghép hình ảnh quan trọng cho việc thiết kế đồ họa.

Nhưng để hiểu rõ cách sử dụng các công cụ nói chung và photoshop nói riêng, bạn cần lưu ý những đặc điểm sau:

1.Học thiết kế thông qua tài liệu

học thiết kế tại nhà

Đó là các bài hướng dẫn làm mẫu. Máy tính có kết nối Internet là một kho tàng kiến thức tuyệt vời mà bạn không phải mất nhiều chi phí để tìm đọc. Trong đó có tất cả mọi tài liệu, giáo trình trên các website, các forum hoặc bạn hoàn toàn có thể search trên google … Bạn cần tìm hiểu và nắm rõ các kiến thức căn bản thì mới có thể tiếp thu và ứng dụng vào thực tế được.

Những bài giảng trực tuyến là nguồn tài liệu bổ ích cho bạn dễ dàng tiếp thu kiến thức. Bạn có thể học cách sử dụng các công cụ từ cơ bản cho đến nâng cao. Vì vậy, hãy tận dụng tối đa các tài nguyên này bằng cách đăng ký thành viên tại các website bài giảng của những giảng viên có tâm, nhiều kinh nghiệm và cố gắng thực hành nó thật nhiều.

Bạn cũng không nên quá sốt sắng, hãy học thật kĩ các kiến thức cơ bản về cách sử dụng công cụ trong nghề thiết kế vì tất cả các tác phẩm dù đơn giản hay cầu kì đều được tạo nên thông qua các công cụ này. Bạn hãy dành thời gian làm quen với chúng đừng vội sử dụng các action có sẵn vì điều đó thực sự không tốt cho bạn.

2. Tham gia các nhóm, trang chia sẻ kiến thức về học thiết kế

 

 

học thiết kế tại nhà

Mạng xã hội là nguồn thong tin quý giá nếu bạn biết chắt lọc và ứng dụng chúng. Hơn nữa, đó cũng là nơi chia sẻ những kinh nghiệm thực tê, sản phẩm hoàn thiện của những người đã, đang học thiết kế. Vì vậy, bạn có thể đúc rút được những kinh nghiệm quý báu cho mình. Không những vậy, bạn có thể đăng những câu hỏi, thắc mắc của mình hoặc chia sẻ sản phẩm của mình và lắng nghe những phản hồi, ý kiến của mọi người sẽ giúp bạn phát triển nhanh hơn rất nhiều.

3. Học theo chuyên gia hay người nổi tiếng trong ngành thiết kế

Việc học theo một ai đó có kiến thức và kinh nghiệm chắc hơn bản thân mình và đạt được những thành công nhất định sẽ luôn là nguồn cảm hứng, động lực cho những bạn tự học thiết kế tại nhà. Dù  không trực tiếp dạy bạn nhưng những chia sẻ, bài học của họ sẽ là những bài học quý báu để bạn có thể đúc rút kinh nghiệm cho chính bản thân mình mà bạn đỡ mất công sức hơn rất nhiều.

học thiết kế tại nhà

4. Học thiết kế qua sách, tạp chí, tranh ảnh

Trên thế giới có vô vàn cuốn sách, bức tranh, ảnh,…. với đa dạng ý tưởng độc đáo. Thông qua đó, bạn sẽ tìm được nguồn cảm hứng, ý tưởng của riêng mình. Vì vậy, hãy tận dụng chúng một cách hiệu quả, bạn sẽ đạt được những thành công bất ngờ.   

Thiết kế là một ngành không bao giờ lỗi thời, thậm chí nó luôn cập nhật những xu hướng mới chỉ sợ bạn không theo được. Dù là tự học thiết kế tại nhà, bạn hãy dành thời gian và sự quyết tâm cao nhất để có thể theo chân vào ngành thiết kế và mở rộng tương lai cho chính mình.

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call 091 279 7887