HỌC NHIẾP ẢNH CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Bạn là người mới bắt đầu học Nhiếp ảnh nên còn mơ hồ, không biết nên học từ đâu? Chụp gì? Bạn đang có rất nhiều thắc mắc về bố cục một bức ảnh, cách lấy nét, tốc độ chụp… mà không biết giải đáp các câu hỏi này như thế nào? Học viện Nhiếp ảnh Nhiếp ảnh Lavender có một vài lưu ý dành cho những người mới bắt đầu học Nhiếp ảnh. 

MỘT VÀI LƯU Ý DÀNH CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU CHỤP ẢNH

1. Không nên vội vàng đầu tư ngay máy móc đắt tiền tại thời điểm khởi đầu

Khi chúng ta chưa nắm vững kiến thức cơ bản, chưa hiểu hết về máy ảnh cũng như chưa có nhiều kinh nghiệp chụp ảnh, chúng ta không nên lãng phí quá nhiều tiền bạc vào những thiết bị đắt tiền.

Bởi lẽ, máy móc hay thiết bị đắt tiền thường có nhiều chức năng và rất phức tạp, đối với những người mới trong Nhiếp ảnh, có thể sẽ không thể khai thác hết giá trị của đời máy đó. Đôi khi chúng ta vừa mới hiểu hết nó và khai thác được hết nó thì nó đã lại trở thành lỗi thời rồi. 

Vậy nên những người mới học Nhiếp ảnh, thay vì đầu tư ngay những thiết bị đắt tiền, chúng ta chỉ cần sử dụng những đời máy trung bình và nên dành nhiều thời gian để chụp ảnh nhiều hơn, càng chụp bạn sẽ càng am hiểu về máy ảnh, nhận thức được máy ảnh, ống kính và phụ kiện nào phù hợp với bản thân, cũng như biết được thời điểm nào cần để nâng cấp.

Học viên Lavender trong buổi thực hành sử dụng một chiếc máy ảnh trung bình dành cho người bắt đầu

2. Tăng tính máy mò, khám phá các điều chỉnh và thông số trên máy ảnh

Thay vì việc chỉ chăm chăm muốn nâng cấp chiếc máy ảnh thì hãy thử một lần “yêu lại từ đầu” chiếc máy ảnh cũ của bạn. Mỗi chiếc máy ảnh giống như người “con gái thông minh”. Chúng ta cần mất nhiều thời gian để khám phá, để hiểu hết về chiếc camera của mình. Trên cùng một chủ thể bạn hãy thử với nhiều tùy chỉnh khách nhau, biết đâu bạn sẽ khám phá ra hiệu ứng yêu thích của mình.

Đây cũng là một cách để trau dồi thêm kỹ năng nhiếp ảnh, giúp thành thạo các thao tác trên máy ảnh.

Quả là một công đôi lợi ích đúng không nào?

3. Tập thói quen mang máy ảnh mọi nơi, chụp ảnh mọi lúc có thể

Không phải mà ngẫu nhiên ông cha ta đã đúc rút ra câu nói “Trăm hay không bằng quen tay”. Đối với Nhiếp ảnh cũng vậy, ngoài năng khiếu, khả năng sáng tạo thì sự “chịu khó” cũng là yếu tố rất quan trọng để nâng cao tay nghề chụp ảnh của bạn.

Hãy mang theo máy ảnh mọi nơi để không bỏ qua những khoảnh khắc đẹp đôi khi chỉ xuất hiện một lần trong cuộc đời bạn, hãy chụp ảnh mọi lúc có thể, tìm tòi, khám phá ra những bối cảnh đẹp để khai thác. Chắc chắn với lòng nhiệt huyết và sự chăm chỉ từ bạn, những tác phẩm Nhiếp ảnh ra đời sẽ chẳng phụ công người chụp.

Tác phẩm ấn tượng của Học viên Lavender sau khi kết thúc khóa học Nhiếp ảnh

4. Hãy học tập một cách bài bản và nghiêm túc

Mọi thứ đều phải đi từ nền móng, móng có tốt thì căn nhà mới vững chãi được. Vì thế đừng ngại tìm đến những người chụp ảnh dày dạn kinh nghiệm để học tập, lắng nghe những chia sẻ của những người như vậy. Cách đơn giản nhất là hãy tìm đến các khóa học Nhiếp ảnh cơ bản dành cho người mới bắt đầu.

Thứ nhất, là các bạn có môi trường để học hỏi;

Thứ hai, là những người thấy là những người có kiến thức chuyên sâu về Nhiếp ảnh  chắc chắn sẽ đưa đến cho các bạn bài học lý thú và những lời khuyên bổ ích;

Thứ ba, các bạn sẽ được gặp gỡ những người cùng chung đam mê Nhiếp ảnh giống bạn, là cơ hội để giao lưu, kết bạn trên con đương trinh phục ước mơ.

Khai giảng lớp Nhiếp ảnh cơ bản K66

HỌC VIỆN NHIẾP ẢNH LAVENDER CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Nhiếp ảnh là một bộ môn nghệ thuật, không phải chỉ cần đam mê và tình yêu với nó là bạn đã có những tác phẩm đẹp. Trong Nhiếp ảnh cũng có những quy tắc và cách xử lý riêng vì vậy bạn cần có nền tảng vững chắc trong nghệ thuật nhiếp ảnh từ những bước đầu căn bản nhất. Nghề nhiếp ảnh là lĩnh vực nghệ thuật chưa có hệ thống đào tạo ở cấp Đại học ở Việt Nam vì thế, với những người đam mê và muốn theo đuổi nhiếp ảnh thực sự không tránh khỏi khó khăn và bỡ ngỡ khi lựa chọn nơi để học và người dạy học.

1. Những như lợi ích khi học Nhiếp ảnh tại Học viện Lavender Việt Nam

( Lý do dưới đây tổng hợp từ các học viên đã từng theo học)

 • Học viện Nhiếp ảnh Lavender Việt Nam tiên phong trong lĩnh vực đào tạo nhiếp ảnh.
 • Tiền thân là một studio hoạt động vững chắc và có uy tín về quay phim, chụp hình.
 • Đội ngũ giảng viên là các nhiếp ảnh gia nổi tiếng, công tác tại các studio và Đại học sân khấu điện ảnh.
 • Phương pháp dạy học bài bản, logic.
 • Là nơi duy nhất có những khóa học giúp nâng cao tay nghề chụp ảnh và xử lý hậu kỳ từ cơ bản đến nâng cao (nhiếp ảnh cơ bản, nhiếp ảnh nâng cao, học nghề nâng cao, photoshop cơ bản, blend màu, wedding design…)
 • Nơi đào tạo ra rất nhiều nhiếp ảnh gia cũng như hàng trăm các bạn học nhiếp ảnh thỏa mãn đam mê
 • Thời gian học linh hoạt, phù hợp với cả sinh viên và những người đang đi làm.
 • Được cấp chứng chỉ tốt nghiệp sau khi hoàn thành khóa học.
 • Kiến thức giảng dạy thực tế và hữu dụng.
 • Luôn có những buổi thực hành ngoài trời giúp học viên nắm chắc nhất kỹ thuật chụp ảnh trên thực tế.
 • Với những học viên học nghề tại Lavender sẽ được hoàn toàn tham gia tất cả những khóa học do Học viện tổ chức miễn phí.
 • Trang thiết bị đầy đủ và hiện đại, máy ảnh chuyên nghiệp.
 • Được tham gia học hỏi kinh nghiệm cũng như giao lưu với tất cả học viên các khóa của Học viện.Học viên tại Học viện Lavender được cấp bằng sau khi tốt nghiệp

   

  Cảm nhận của Học viên về Học viện Nhiếp ảnh Lavender

  2. Chương trình đào tạo

  Thời gian đào tạo dạy nghể với 2 đối tượng học như sau:

  • Đối tượng 1: Đã có kiến thức cơ bản về sử dụng máy KTS: Thời gian học 2 tháng.
  • Đối tượng 2: Chưa có kiến thức cơ bản về máy chụp KTS, được học mới từ đầu: Thời gian học 3 tháng.

  Học viện Lavender sẽ có bài test cho từng học viên trước khi tham gia khoá học để biết được kiến thức và nhu cầu học nghề của từng học viên, từ đó sẽ xây dựng nội dung đào tạo nghề tốt nhất cho mỗi học viên.

  Học viên được thực hành ngay trong khóa học tại Lavender

Thực tế mà chúng tôi đã chứng minh, với 8 năm kinh nghiệm trên lĩnh vực Đào tạo , hàng nghìn Học viên trên khắp cả nước đã được trưởng thành từ ngôi nhà Học viện Nhiếp ảnh Lavender, đến ngày hôm nay, Học viện vẫn không ngừng tồn tại, phát triển và dành được nhiều tình cảm từ phía Học viên. Lavender cam kết là Học viện hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo Nhiếp ảnh. Còn chần chừ gì nữa, những người đam mê Nhiếp ảnh, dù bạn là ai? Ở bất kỳ độ tuổi nào? Thuộc thành phần gì? Học sinh? Sinh viên? Hay đã đi làm? Chúng ta đều xứng đáng với Nhiếp ảnh chỉ cần tình yêu chân chính. Hãy để Học viện Nhiếp ảnh Lavender tưới mát mầm đam mê Nhiếp ảnh trong bạn!

Lịch khai giảng liên tục hàng tháng: https://lavender.edu.vn/lich-khai-giang/

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call 091 279 7887