[Góc tư vấn] Có nên học quay phim chuyên nghiệp hay không?

Có nên học quay phim hay không

Quay phim đang là một trong những ngành nghề thu hút sự quan tâm rất lớn từ giới trẻ khi nguồn thu nhập mang lại từ công việc này là vô cùng hậu hĩnh. Nếu bạn cũng có đam mê với lĩnh vực này hay chỉ đơn giản là muốn học để tự tay ghi lại các khoảnh khắc đẹp trong cuộc sống thường nhật thì chẳng có lý do gì mà bạn không tham gia học quay phim chuyên nghiệp. Vậy nên, thắc mắc có nên học quay phim chuyên nghiệp chỉ dành cho những ai chưa am hiểu về lĩnh vực này. Nếu bạn muốn có thêm động lực học quay phim chuyên nghiệp thì hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây.

Học quay phim ở đâu
Học quay phim để thỏa sức đam mê

Nhu cầu quay phim hiện nay là vô cùng lớn

Thời đại công nghệ thông tin phát triển như vũ bão mà ngày nay để quảng bá sản phẩm, dịch vụ nào đó người ta đều cần đến quay phim, để dựng nên các video, clip giới thiệu mặt hàng đó đến với đông đảo khách hàng. Bạn có thể dễ dàng nhận ra nhu cầu cấp thiết đó khi mà trong hầu hết các shop bán hàng, công ty truyền thông,… đều cần đến bộ phận quay phim, quảng cáo sản phẩm.

Thêm nữa là trong các sự kiện, đám cưới, người ta cũng cần đến người quay phim,… để đưa hình ảnh đến người xem một cách sinh động, chân thực nhất.

Với nhu cầu quay phim lớn như hiện nay thì việc theo đuổi nghề quay phim chuyên nghiệp cho những ai có đam mê là điều vô cùng đúng đắn. Vậy thì bạn đã có câu trả lời cho việc có nên học quay phim chuyên nghiệp hay không rồi.

Học quay phim, bạn cần chuẩn bị những gì?

Không giống như nhiều ngành nghề khác trong xã hội, quay phim không yêu cầu bằng cấp hay trình độ học vấn của bạn. Chỉ cần, bạn có niềm đam mê, khao khát được học hỏi những điều mới thì các khóa học quay phim luôn sẵn sàng chào đón bạn.

Học quay phim chuyên nghiệp
Hãy tìm một trung tâm uy tín để đến với nghề

Tuy nhiên, để việc học đạt được kết quả cao nhất, bạn nên tìm kiếm các khóa học đào tạo quay phim chuyên nghiệp của các trung tâm uy tín, để thu nạp được đầy đủ các kiến thức cơ bản cũng như kỹ năng cần thiết, để sau này có thể tìm kiếm được một công việc có mức thu nhập ổn định.

Nên học quay phim ở trường nào?

Sau khi hiểu được sự cần thiết nên học quay phim thì chắc chắn giờ đây bạn đang thắc mắc không biết nên chọn trung tâm nào uy tín, để “tầm sư học đạo”. Học viện nhiếp ảnh Lavender Việt Nam – Địa chỉ đào tạo nhà quay phim, dựng phim hàng đầu hiện nay chính xác là cái tên bạn đang kiếm tìm.  Tại sao bạn nên chọn học viện nhiếp ảnh Lavender Việt Nam?

trường đào tạo quay phim chụp ảnh chuyên nghiệp
Lavender – trường đào tạo quay phim chụp ảnh chuyên nghiệp

Chương trình giảng dạy khoa học, phương pháp học trực quan

Khi tham gia khóa học đào tạo quay phim tại học viện, bạn sẽ được giới thiệu đầy đủ các kiến thức về nguyên lý và cấu tạo của camera; các tính năng trên camera; nguyên tắc về ánh sáng, bố cục, lựa chọn, bố trí nguồn sáng; phân cảnh kỹ thuật dựng hình; bố trí micro thu âm, xử lý âm thanh sau khi thu, dựng phim,…

Bên cạnh đó với phương pháp học trực quan, thực hành là chủ đạo mà học viên sẽ được tham gia trải nghiệm thực tế khi quay các MV ca nhạc, TVC quảng cáo hay các tin, bài, phóng sự khác nhau,…. Chính vì thế, sau khi tốt nghiệp học viên sẽ không bị bỡ ngỡ trong các môi trường làm việc khác nhau.

Đặc biệt, không chỉ được học về quay phim đơn thuần, khi tham gia khóa học đào tạo quay phim của Lavender, bạn còn được hướng dẫn cách để xây dựng kịch bản, để chủ động quay một đoạn phim ngắn theo các thể loại phổ biến hiện nay như: Phóng sự, tin tức, tài liệu,… Quả là “học một, biết mười” đúng không ạ!

Đội ngũ giảng viên chuyên môn cao

Giảng viên dạy là các đạo diễn phim chuyên nghiệp, tốt nghiệp các trường sân khấu điện ảnh và truyền hình, hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn những kiến thức bổ ích mà học viên sẽ chẳng thể tìm thấy trong sách vở hay tại bất kỳ cơ sở đào tạo nghề nào khác.

Lớp dạy quay phim chuyên nghiệp Tphcm
Lavender có đội ngũ giảng viên chất lượng

Giá khóa học cạnh tranh trên thị trường

Với phương châm hoạt động là mong muốn đào tạo thế hệ quay phim chất lượng cho nước nhà mà học viện Lavender luôn cố gắng tạo điều kiện tốt nhất cho học viên. Với các học viên ở xa trung tâm, Lavender sẽ hỗ trợ nơi ăn chốn ở.

Bên cạnh đó, giá khóa học đào tạo quay phim ở đây cũng được đánh giá là cạnh tranh trên thị trường. Trung tâm thường xuyên có các chương trình ưu đãi, giúp nhiều học viên có cơ hội tiếp cận được với các khóa học chất lượng.

Để biết được cụ thể giá của từng khóa học tại đây, bạn vui lòng liên hệ với học viện nhiếp ảnh Lavender Việt Nam theo số điện thoại: 091.493.7887 – 091.279.7887. Hoặc bạn cũng có thể đến trực tiếp văn phòng của trung tâm tại Số 16, Ngõ 110 Trần Duy Hưng, Trung Hoà, Cầu Giấy Hà Nội – 588/C2 Cách Mạng Tháng 8, p.11, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh, để được tư vấn, giải đáp mọi thắc mắc.

Dạy nhiếp ảnh cho người mới bắt đầu
Lavender chuyên đào tạo quay phim chuyên nghiệp

Hy vọng, với khóa học quay phim chuyên nghiệp tại Lavender mà bạn sẽ có một bước đệm thật tuyệt vời để chạm đến ước mơ của mình. Chúc bạn sớm thành công với con đường mà mình đã lựa chọn!