8 mẹo hay giúp bạn trở thành thợ chụp ảnh cưới có tâm

Đào tạo thợ chụp ảnh cưới có tâm

Xã hội phát triển mà nhu cầu thuê thợ chụp ảnh cưới trong ngày hôn lễ của cô dâu – chú rể ngày càng lớn. Vậy nên, một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, tay nghề cao chắc chắn luôn được các cặp đôi săn đón. Nếu bạn muốn trở thành thợ chụp ảnh cưới có tâm thì chần chờ gì nữa mà không nằm lòng ngay 8 mẹo hay được địa chỉ đào tạo chụp ảnh cưới chia sẻ dưới đây.

Đào tạo nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp
Chương trình đào tạo nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp tại học viên Lavender

Làm quen với đôi uyên ương

Tương tác với cô dâu, chú rể là việc đầu tiên bạn cần làm trước khi bắt đầu giúp họ thực hiện những shoot hình đẹp. Việc bạn nói chuyện với nhân vật chính sẽ giúp mối quan hệ của 2 người trở nên gần gũi hơn và quan trọng hơn nữa là giúp thợ chụp hình hiểu được mong muốn, sở thích của cặp đôi, để từ đó tạo ra những sản phẩm ưng ý nhất.

Nếu có thể, hãy đặt mình vào vị trí của họ, để bắt được chủ đề chính xác. Một thợ chụp ảnh cưới chuyên nghiệp sẽ biết gắn cá tính của đôi uyên ương vào mỗi bức hình.

Xem xét địa điểm tổ chức hôn lễ từ trước

Xem xét địa điểm tổ chức hôn lễ trước sẽ giúp bạn có những cảm nhận đầu tiên về không gian tổ chức sự kiện, để từ đó tìm ra được những góc chụp khả thi và các vị trí chụp lý tưởng. Để bạn không phải xuất hiện dưới ánh đèn sân khấu nhưng vẫn ở ngay trung tâm. Và, dễ dàng cho việc ghi lại các khoảnh khắc tuyệt vời của tân lang – tân nương.

Nắm được khách mời họ là ai?

Những vị khách mời là không thể thiếu trong buổi tiệc cưới. Vì thế, một bộ hình cưới đẹp chắc chắn sẽ không thể thiếu đến sự góp mặt của bạn bè, người thân cô dâu – chú rể.

Vậy nên, hãy nhận diện những gương mặt quan trọng, ghi nhớ vị trí của họ tại tiệc cưới, để dễ dàng chớp được những khoảnh khắc “tâm đắc” nhất.

Nắm được chương trình đám cưới

Cố gắng ghi nhớ trình tự đám cưới, để biết được những vị trí bạn nên xuất hiện tại mỗi giai đoạn của sự kiện. Bạn có thể trao đổi với cô dâu – chú rể vào trước buổi lễ và ghi nhanh lại những yêu cầu đặc biệt của cặp đôi vào một cuốn sổ, để không bị quên khi tác nghiệp.

Chụp càng nhiều càng tốt

Kinh nghiệm khi chụp hình cưới là chụp càng nhiều càng tốt. Bởi lý do đơn giản đó là càng nhiều bức hình thì bạn sẽ có thêm những sự lựa chọn, để tạo nên album cưới bắt mắt.

Trong trường hợp này, hãy tận dụng triệt để chế độ chụp ảnh liên tục. Vì chế độ này cho phép bạn bắt trọn được mọi khoảnh khắc, trong đó có những khoảnh khắc quan trọng như: tung hoa, trao nhẫn cưới, chàng và nàng trao nụ hôn tình tứ,…

Đào tạo thợ chụp ảnh cưới có tâm
Đến với Lavender để trau dồi kỹ năng chụp càng nhiều càng tốt

Chụp ở định dạng chưa xử lý (raw)

Chắc chắn một điều rằng sau khi chụp ảnh xong, bạn phải chỉnh sửa ảnh. Vì thế, hãy chụp ảnh ở định dạng thô, chưa xử lý, để quá trình hậu kỳ được dễ dàng hơn.

Bên cạnh đó, khi chụp ảnh ở chế độ chưa xử lý RAW, bạn có thể kiểm soát hình ảnh hiện lên tốt hơn.Với đặc thù chụp ảnh đám cưới là mọi thứ đều di chuyển rất nhanh, có thể làm cho ảnh chụp bị tăng sáng, giảm sáng bất ngờ nên khi chụp hình ở định dạng chưa xử lý, bạn vẫn có thể chỉnh sửa ảnh mà không làm ảnh hướng đến chất lượng tấm ảnh.

Không ngừng di chuyển

Nếu muốn chụp được nhiều kiểu ảnh khác nhau, hãy luôn di chuyển trong đám cưới. Bạn có thể đặt máy ảnh ở chế độ ưu tiên tốc độ, để tránh chụp phải những bức ảnh mờ.

Hãy tìm thêm đồng nghiệp

Nếu đám cưới có quy mô nhỏ, có số lượng khách dưới 100 người thì một mình bạn có thể đảm nhiệm được việc chụp hình cưới nhưng với một hôn lễ được tổ chức trong không gian lớn cùng số lượng khách mời vài trăm người thì chắc chắn, bạn cần thêm đồng nghiệp.

đào tạo nghề nhiếp ảnh tại Tphcm
Hãy tìm thêm vài người bạn đồng nghiệp để thỏa sức đam mê

Dù bạn nhanh nhẹn, chuyên nghiệp đến đâu thì cũng không thể bắt được tất cả các khoảnh khắc đáng nhớ trong tiệc cưới từ cô dâu -chú rể, phụ huynh đến bạn bè. Vì vậy khi có các nhiếp ảnh gia khác cắm chốt tại các vị trí khác nhau của địa điểm cưới, bạn sẽ có thời gian để tập trung cho mỗi cảnh chụp. Từ đó, set hình sẽ chất lượng và bắt mắt hơn.

Để trở thành thợ chụp ảnh cưới có tâm nhất hệ mặt trời, bên cạnh 8 mẹo hay mà chúng tôi giới thiệu trong bài viết. Bạn có thể tham gia khóa học đào tạo nhiếp ảnh gia tại học viện nhiếp ảnh Lavender.

Với đội ngũ giảng viên là những chuyên gia trong nghề nhiếp ảnh, có nhiều năm giảng dạy trong các trường sân khấu – điện ảnh. Thêm vào đó là môi trường học tập chuyên nghiệp mà khi tham gia khóa học tại Lavender edu, bạn không những xây dựng được nền tảng kiến thức vững vàng mà còn được học hỏi kỹ năng, bí quyết hữu ích về nhiếp ảnh, kinh nghiệm làm nghề mà trước đây bạn không thể tìm được trong tài liệu, sách vở nào khác.

Khóa học đào tạo thợ chụp ảnh chụp ảnh chuyên nghiệp
Lavender có đội ngũ giảng viên là các nhiếp ảnh gia nổi tiếng

Đặc biệt, với khóa học chụp ảnh đa dạng, từ cơ bản, nâng cao đến chuyên nghiệp mà dù bạn mới chập chững bước vào nghề hay đang làm nghề nhiếp ảnh nhưng chưa tìm được công việc ưng ý cũng có thể hài lòng với chương trình học tại đây.

Vậy còn chần chờ gì nữa mà không đăng ký ngay khóa học nghề nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp 2019 tại học viện nhiếp ảnh Lavender ngay hôm nay để trở thành thợ chụp ảnh cưới có tâm nhất.

Thông tin liên hệ:

Chi nhánh Hà Nội:

Địa chỉ: Số 16, Ngõ 110 Trần Duy Hưng, Trung Hoà, Cầu Giấy Hà Nội

Phone: 043.990.5758

Hotline: 091.493.7887

Email: info.hanoi@lavender.edu.vn

Working hours: 09h00 –> 21h00

Chi nhánh Sài Gòn:

Đ/C: 588/C2 Cách Mạng Tháng 8, p.11, Quận 3, TP.HCM (Đối diện Công viên Lê Thị Riêng)

Phone:083 886 6623

Hotline: 091.279.7887

Email: info.saigon@lavender.edu.vn

Working hours: 09h00 –> 21h00.