Những điều cần lưu ý khi mới bắt đầu học make up chuyên nghiệp ở tphcm

Những điều cần lưu ý khi học trang điểm cô dâu

Bạn muốn học make up chuyên nghiệp ở tphcm? Bạn muốn trở thành thợ trang điểm chuyên nghiệp? Đó là một trong số rất nhiều những thắc mắc mà bạn đọc gửi về cho chúng tôi khi muốn hiện thực hóa đam mê với nghề cầm cọ.

Vậy, bạn có biết muốn học trang điểm chuyên nghiệp thì cần điều gì không? Bài viết dưới đây sẽ đưa ra những lưu ý khi học make up chuyên nghiệp, bạn cần quan tâm.

Đầu tư riêng cho mình một bộ dụng cụ makeup chuyên nghiệp

Muốn học make up chuyên nghiệp ở tphcm hay ở bất kỳ đâu đi chăng nữa thì điều đầu tiên bạn cần làm đó là sắm cho mình một bộ dụng cụ và mỹ phẩm makeup chuyên nghiệp. Bao gồm: Kem lót, kem nền, kem che khuyết điểm, highlight – tạo khối, phấn mắt, mascara, kích mí, dán mí, eyeliner; kẻ mày, phấn má hồng, son môi; bông, mút, cọ trang điểm các loại,….

Bên cạnh đó, tương ứng với mỗi loại kể trên, bạn lại cần căn cứ vào tone da, loại da, để chuẩn bị thêm các dòng mỹ phẩm phù hợp.

Xác định được Skintone và undertone

Đây là bước đầu tiên mà bạn cần nắm được trước khi muốn học cách trang điểm tại nhà hay cao hơn là học makeup chuyên nghiệp. Bởi, có xác định được tone da, bạn mới có thể chọn được kem nền, phấn nền, màu mắt, màu má hay son môi thích hợp.

Học make up chuyên nghiệp ở tphcm
Phong cách trang điểm tự nhiên trong album ảnh cưới từ Lavender

Nếu Skintone là màu sắc da mà bạn có thể dễ dàng nhận biết bên ngoài thì undertone lại là sắc độ da theo mỗi người đến suốt cuộc đời. Có 7 Skintone cơ bản, đó là: Rất sáng, sáng, sáng – trung bình, trung bình, trung bình – nâu, nâu, ngăm đen và  3 Undertone khác nhau là: Cool – Mang tông lạnh, Warm – Mang tông ấm và kết hợp cả 2, nghĩa là undertone trung tính.

Khi xác định được Skintone và undertone và kết hợp chúng lại với nhau thì bạn mới có thể chọn được kem nền, phấn nền, màu mắt, màu má hay son môi thích hợp.

Cách chọn mỹ phẩm dựa trên tone da

Như chúng tôi đã nói ở trên, một khi đã xác định được Skintone và undertone thì việc chọn mỹ phẩm để trang điểm sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều

Kem nền

Kềm nền là bước không thể thiếu khi makeup. Để chọn màu kem nền chuẩn nhất với sắc thái da, bạn nên chọn và thử kem trong điều kiện anh sáng tốt. Kinh nghiệm là nên chọn kem nền có màu trùng với màu da ở cổ, bởi màu da trên mặt thường tối hơn da ở cổ do mặt thường xuyên phải tác động với các điều kiện khác nhau của môi trường mà đặc biệt là ánh nắng mặt trời.

Với undertone màu lạnh, kem nền lý tưởng nhất sẽ có tông màu trung tính hoặc hồng hào một chút. Còn undertone màu ấm thì không có gì hoàn hảo hơn là kem nền có sắc vàng. Trong trường hợp undertone trung tính thì sao? Xin chúc mừng vì đây chính là tông da dễ chiều nhất, bạn có thể chọn bất kỳ màu kem nền nào.

Son, màu mắt, má hồng

Nếu là Undertone lạnh thì màu son phù hợp nhất sẽ là màu đỏ cherry hoặc màu đỏ có sắc hồng nhạt, hồng tươi. Màu mắt có thể chọn là màu hồng, bạc, xám hoặc màu của ngọc như xanh lục bảo, đỏ sapphire,… Má hồng tương tự, có thể là sắc hồng nhạt hoặc hồng tươi.

Còn với Undertone ấm thì sắc son tuyệt vời nhất, không thể bỏ qua màu đỏ có sắc cam, đào, hồng cam. Màu mắt, bạn nên chọn lựa tông màu trầm ấm như: Nâu, Olive, vàng. Cuối cùng là má hồng có màu đào hoặc san hô.

Trang điểm khéo léo để cô dâu trở nên trẻ trung

Nếu bạn đã có thể nằm lòng được những kiến thức mà chúng tôi giới thiệu trên đây thì xem như bạn đã đi được 30% chặng đường chinh phục make up chuyên nghiệp. Còn 70% nữa thì sao? Đó phụ thuộc vào địa chỉ học makeup chuyên nghiệp ở tphcm mà bạn lựa chọn.

Học viện nhiếp ảnh Lavender Việt Nam – Địa chỉ dạy trang điểm chuyên nghiệp tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh

Học trang điểm ở đâu tốt tphcm, chắc chắn không thể bỏ qua cái tên học viện nhiếp ảnh Lavender Việt Nam. Tại sao vậy?

Đội ngũ chuyên viên tay nghề cao

Sở hữu đội ngũ chuyên viên trang điểm chuyên nghiệp, là những bậc thầy trong lĩnh vực makeup mà đến với Lavender, bạn sẽ được truyền dạy tất tần tật các kiến thức về trang điểm một cách bài bản và chất lượng nhất. Đặc biệt, thầy cô giáo là những người tận tâm với nghề, sẵn sàng giúp đỡ bạn khi học viên muốn mở tiệm riêng ở ngoài sau khi kết thúc khóa học.

Đa dạng các khóa học

Bạn muốn học trang điểm cô dâu, muốn học trang điểm cá nhân hay chỉ đơn giản là muốn nâng cao tay nghề makeup của bản thân?

Với đa dạng về các khóa học trang điểm, từ ngắn hạn, cấp tốc cho đến chuyên sâu cùng các phong cách makeup phong phú, đang là xu hướng hiện nay mà Lavender cam kết sẽ mang đến bạn những khóa học đẳng cấp, đáp ứng tất tần tật các mong muốn của bạn.

Bên cạnh đó, giá thành của mỗi khóa học là cực kỳ phải chăng, phù hợp với nhiều đối tượng học viên khác nhau.

Với những gì mà học viện nhiếp ảnh Lavender Việt Nam mang đến cho bạn thì còn lý do gì nữa mà không đến với chúng tôi ngay hôm nay, để được trải nghiệm những bài học bổ ích. Liên hệ ngay với học viện Lavender để biết thêm thông tin chi tiết.