Nhiếp ảnh gia ProK

ProK là ai?

nhiep anh gia, nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp

Prok- Giảng viên – Đặng Quốc Chương

Tên thật của ProK là Quốc Chương. Anh chàng này học trường Huflit, là dân công nghệ thông tin (nói ra ai cũng ngạc nhiên). Nickname của ProK đã quá quen thuộc trong cộng đồng nhiếp ảnh. Tuy còn khá trẻ, thế nhưng ProK đã có hơn 4 năm theo nghề này. Anh chàng chính thức bén duyên với nghề chụp ảnh trong một dịp được mời chụp tại cuộc thi Hoa Hậu Hoàn Vũ Việt Nam vào năm 2008.

ProK có tính cách sôi nổi. ProK hay pha trò và hay nói lý lẽ. Anh chàng nói rất nhiều và cuốn hút. Cho anh chàng một vấn đề, bạn sẽ có được cả mở đầu và cả kết thúc. Tính của ProK rất tự nhiên, khi nói cũng chẳng cần suy nghĩ quá nhiều hay quá làm ra vẻ để tạo ấn tượng.

ProK hiện tại là một photographer chụp ảnh tự do, chuyên chụp cho sự kiện, báo chí, ngôi sao và cả ảnh cưới.

Con đường đến với nghề

Trả lời cho sự chuyển hướng của mình, ProK chobiết ban đầu là chỉ là niềm đam mê của dân công nghệ thông tin đối với đồ công nghệ. Anh chàng đã từng chia sẻ rất thật lòng. Niềm đam mê này xuất phát bằng tình yêu máy ảnh trước, sau đó mới đến sản phẩm của mình. Đúng hơn là chơi đồ công nghệ, chứ chưa phải là nhiếp ảnh thực sự. Nói theo kiểu bông đùa của anh chàng này là “chụp dạo chất lượng cao”.

Sau một thời gian tìm tòi, học hỏi và tự cải thiện sản phẩm, đến nay ProK cũng đã có thể tự hào và tự tin với chính  nickname của mình. “Mất hơn một năm chời để tự học cơ bản chứ đâu có ít” – ProK.

Có khách hàng và có những đơn đặt hàng khá thường xuyên, nhưng ProK vẫn tâm niệm 1 tháng: 40% cho ảnh cưới, 40% cho các lĩnh vực khác như sự kiện, ngôi sao, 20% còn lại là sáng tạo cá nhân. Đối với anh chàng này, chụp ảnh đã đi vào quĩ đạo, không muốn nó chi phối mình quá nhiều mà mất đi sự sáng tạo.

nhiep anh gia, nhiếp ảnh gia quốc chương

Nếu chưa nói chuyện hay tiếp xúc nhiều với ProK có thể bạn sẽ chưa biết rằng anh chàng này cũng rất tình cảm và sâu sắc. Chính cái tình cảm và sự hết lòng với CD-CR đó mà nhiều khi: “Mình bị buồn nhiều” – ProK.

Lý do bị buồn này khi chia sẻ với chúng tôi, anh chàng cho biết: “Nhiều khi đợi chờ một chiếc thiệp mời cưới của CD-CR không thấy”. Một chiếc thiệp mời cưới không là bao, nhưng chính tấm lòng của CD-CR khi muốn photographer đến cùng chung vui trong ngày trọng đại của mình mới là phần quan trọng. Phải thật sự yêu mến và đam mê với công việc này thì mới có được cảm giác thật sự ấy. Đó là khi bạn cảm thấy có vui và cũng có chạnh lòng với nó.

Nói thêm về điều này, ProK là photographer duy nhất chia sẻ cái cảm giác ghen thật sự của mình. Nếu bạn là một người đứng ngoài cuộc bạn cũng còn cảm thấy ghen với hạnh phúc của hai nhân vật chính, chứ đừng nói tới những người ở bên cạnh làm việc vì họ. Để trung hoà cảm xúc của mình, người đó phải thật sự yêu nghề, phải đặt công việc và bản thân mình ở một vị trí cao hơn. Có lẽ cũng chính vì điểm này mà ProK đã để lại nhiều ấn tượng cho chúng tôi về 1 anh chàng sâu sắc và chân thành.

nhiep anh gia, nhiếp ảnh gia

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call 091 279 7887