Nghề quay phim chụp ảnh có thực sự nhàn và giàu có

Làm nghề gì có nhiều tiền, làm nghề gì để nhanh giàu sẽ là câu hỏi của rất nhiều bạn khi đứng trước ngưỡng cửa chọn nghề. Bạn chuẩn bị tìm trường để học nghề, bạn muốn chọn nghề phù hợp với mình chắc chắn bạn cũng sẽ đi tìm câu trả lời cho câu hỏi đấy. Bạn yêu thích nghệ thuật bạn muốn theo nghề quay phim chụp ảnh. Thực sự nghề này có giàu có và nhàn hạ như nhiều người vẫn nghĩ. Hãy cùng Lavender đi hết nội dung bên dưới để phân tích và lựa chọn bạn nhé!

Theo nghề gì có nhiều tiền?

Nghề quay phim chụp ảnhKhông chỉ riêng bạn mà hầu như ai cũng sẽ đi tìm câu trả lời cho câu hỏi này. Chúng ta cùng phân tích một số ý nhé!

 • Làm công nhân tháng lương dao động từ 5 – 10 triệu tùy lĩnh vực và thời gian làm. Số tiền này chắc chắn là không nhiều với công sức và thời gian bỏ ra.
 • Làm thợ cơ khí, thợ nhôm kính có nhiều tiền không? Những nghề này bạn có thể vừa làm vừa học, khi đã thành thợ chính thì lương của bạn của dao động đâu đó quanh khoảng 10 triệu.
 • Làm thợ cắt tóc có nhiều tiền không? Câu trả lời là không xác định được. Lương của nghề này còn phụ thuộc vào cơ sở bạn xin việc, lượng khách và phụ thuộc chủ tiệm. Lương nhiều hay ít còn phụ thuộc vào khả năng của bạn.

Còn nghề nào có thể làm ra nhiều tiền

Thực ra vấn đề thu nhập nhiều hay ít chúng ta khó mà xác định được. Tùy thuộc vào khả năng tay nghề của bạn cũng như cơ sở bạn đầu quân. Bên cạnh đó, còn phụ thuộc sau khi học nghề bạn tự làm chủ hay đi làm thuê. Sau đây là một số ví dụ:

 • Học khi học xong nghề làm nail bạn muốn làm tự do cho mình, có tháng thu nhập của bạn sẽ rất nhiều, có tháng thì lại vừa đủ chi tiêu. Thu nhập phụ thuộc vào tay nghề và lượng khách đến với dịch vụ của bạn.
 • Bạn học xong nghề làm tóc, bạn muốn mở tiệm làm tóc. Thời gian đầu bạn sẽ tốn rất nhiều chi phí đầu tư ban đầu. Tiền làm ra hằng tháng bạn sẽ phải cân đối nhiều khoản. Tiền bạn dôi ra chắc chắn sẽ không nhiều
 • Bạn học nghề thợ sơn bạn muốn tự nhận nhà để sơn mà không làm cho đơn vị thầu nào. Nhận được nhiều nhà thì bạn sẽ có nhiều thu nhập. Ngược lại, khi số lượng nhà thi công của bạn ít thì số tiền bạn làm ra sẽ không nhiều.

>> Xem thêm: Tìm hiểu học phí học viện Lavender khi học quay phim chụp ảnh

Nghề quay phim chụp ảnh có thực sự nhiều tiền như lời đồn

Thu nhập nghề quay phim chụp ảnh

Thu nhập của nghề quay phim chụp ảnh có nhiều không

Nếu bạn là một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp có tay nghề cao, kinh nghiệm lâu năm. Chắc chắn rằng lượng khách hàng tìm đến bạn sẽ không ít. Vì vậy, thu nhập bạn nhận về sẽ là một khoản hậu hĩnh đáng mơ ước. Ngược lại, bạn chỉ là một nhân viên mới xin đi làm, bạn mới hoàn thành xong khóa học thì thu nhập của bạn sẽ phụ thuộc nhiều yếu tố:

 • Lượng khách hàng tìm đến với đơn vị của bạn nhiều hay ít
 • Khả năng làm việc của bạn có tốt không, sản phẩm bạn đem lại có chất lượng cho khách hàng không

Những điều này sẽ quyết định đến mức thu nhập của bạn.

Thêm một điều đáng lưu ý là bạn không nên làm thợ quay chụp tự do khi mới hoàn thành xong các khóa học với chứng chỉ nghề. Thực tế bạn chưa có thâm niên, chưa có va chạm nhiều thì khả năng xử lý video, hình ảnh của bạn sẽ chưa tốt. Điều này sẽ làm bạn không có uy tín đối với khách hàng và khả năng kiếm khách hàng mới của bạn sẽ không cao. Nếu bạn muốn hành nghề tự do, muốn kiếm nhiều tiền trong khả năng của mình bạn nên xin vào làm tại các studio hoặc các đoàn làm phim. Sau khi đã có được kinh nghiệm, mối quan hệ và một ít vốn bạn có thể tự làm cho mình.

Nghề quay phim chụp ảnh có vất vả không

Học quay phim chụp ảnh

Suốt ngày chỉ ôm ống kính, rồi còn đi qua đi lại điều khiển người khác. Không những thế mà sau khi xong việc còn được nhận tiền về túi được bao nước uống, cơm ăn khi làm quá giờ. Không có công việc nào mà sướng như thế. Bạn có từng nghĩ như vậy. Đúng vậy, có rất nhiều người đều có suy nghĩ này nhưng đó chỉ là mặt nổi.

Cái vất vả của nghề quay chụp chỉ có người trong nghề mới hiểu

 • Chất lượng video/hình ảnh không tốt sẽ bị khách hàng phàn nàn và đánh giá không tốt. Uy tín và lượng khách hàng đông hay ít phụ thuộc vào vấn đề này.
 • Thời gian làm việc không kể giờ giấc. Khi bạn kết thúc giờ hành chính để về công gia đình thì thợ quay chụp có thể là còn đang dang dở công việc. Đây là nghề dịch vụ những lúc khách hàng nghỉ bạn mới có nhiều cơ hội việc làm. Bạn nghỉ lễ đi du lịch đi nghỉ cùng gia đình nhưng thợ quay phim chụp ảnh phải bon chen để kiếm thu nhập.
 • Để có được bức ảnh đẹp đầy tính nghê thuật cho khách hàng đôi khi thợ chụp ảnh phải ở nơi hiểm trở ở tư thế khó khăn để bắt được khoảnh khắc đẹp cho khách hàng.
 • Dịch vụ là nghề làm dâu trăm họ, không ai có thể dễ dàng có được đồng tiền mà không trải qua nhiều khó khăn.

Tổng hợp lại cái nhìn về nghề quay phim chụp ảnh

Dù có thu nhập nhiều hay ít thì khi bạn xác định theo nghề này bạn phải đăng ký các khóa học bài bản. Sau khi có được tay nghề bạn nên đăng ký việc làm tại các studio quay phim chụp ảnh chuyên nghiệp. Ngoài ra, xác định theo nghề bạn phải xác định bạn sẵn sàng chấp nhận những vất vả như đã phân tích ở trên. Có được những điều này chắc chắn rằng thu nhập của bạn sẽ không thấp nếu phục vụ khách hàng tốt.

Đăng ký học nghề quay phim chụp ảnh ở đâu?

học quay phim chụp ảnh tại Hà Nội

Bạn ở Hà Nội bạn có thể đến với học viện Lavender. Đây là địa chỉ thường xuyên mở các khóa đào tạo quay phim chụp ảnh và kết hợp cùng hội điện ảnh Việt Nam. Chính vì vậy, đội ngũ cán bộ giảng dạy tại đây luôn có tay nghề và thâm niên cao. Học viên sẽ được đào tạo bài bản. Dưới đây là thông tin chi tiết để liên hệ học viện Lavender tại Hà Nội:

 • Tòa nhà 5 tầng màu Tím – Các bạn đi sâu vào giữa Hồ Trung Kính.
 • Phone : 0243.990.5758 – 0868 423 918
 • Hotline : 091.493.7887 
 • Email : info.hanoi@lavender.edu.vn
 • Working hours : 09h00 –> 21h00 .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call 091 279 7887