Học nghề quay phim để làm gì những ai nên học nghề quay phim

Học nghề quay phim để làm gì chắc hẳn nhiều bạn trong chúng ta đều có chung thắc mắc này. Đối với những bạn có đam mê nghệ thuật muốn mình có thêm kiến thức và nghề tay trái thì muốn đăng ký học quay phim. Ngoài ra, có những bạn chọn quay phim để theo học và theo đuổi công việc ở nghề này. Vậy những ai nên học quay phim, học quay phim để làm gì tất cả sẽ được trả lời trong nội dung bài viết này. Hôm nay cuối tuần học viện Lavender mời bạn cùng dành thời gian cho bài viết này nhé!

Ai có thể đăng ký học nghề quay phim?

học nghề quay phimNhư đã phân tích ở trên bất kỳ ai cũng có thể đăng ký học. Mỗi đối tượng tham gia học sẽ có những khóa học khác nhau.

  • Bạn có đam mê về quay chụp, yêu thích cái đep và nghệ thuật bạn muốn đăng ký học để thòa đam mê. Bạn nên chọn đăng ký theo học các khóa dạy quay phim cơ bản.
  • Bạn muốn theo học quay phim để hành nghề chuyên nghiệp chắc chắn bạn sẽ đăng ký học theo các khóa từ cơ bản đến nâng cao.
  • Bạn đã tự sắm máy quay cá nhân để dùng thì việc theo học các khóa dạy quay phim cơ bản để hiểu cách sử dụng là thật sự cần thiết.
  • Bạn muốn theo học để phục vụ thêm cho công việc của mình thì tùy bạn chọn khóa học. Tuy nhiên, để sản phẩm mình tạo ra được đẹp, chất lượng phục vụ công việc tốt hơn bạn nên đầu tư học chuyên sâu.

Với những ý phân tích ở trên hy vọng bạn sẽ có được cái nhìn về học nghề quay phim

Học nghề quay phim để làm gì?

học quay phim

Để quay các sự kiện của cá nhân thỏa đam mê

Bạn muốn tự mình quay lại các video ở những sự kiện nhỏ của gia đình (thôi nôi, sinh nhật, mừng thọ,…), ở tiệc sinh nhật của bạn bè. Hay đơn giản bạn là một chàng trai trẻ trung, thích lưu lại những giây phút thật ngây thơ và hồn nhiên của người yêu. Đây là gợi ý lý tưởng cho bạn. Bạn có kiến thức có kỹ năng sử dụng máy quay những đoạn video bạn lưu lại sẽ đầy tính nghệ thuật. Sản phẩm không chỉ để bạn được ngắm nhìn mà người yêu của bạn cũng cảm thấy mình được trân trọng. Tình cảm của đôi bạn cũng sẽ từ đấy tốt đẹp hơn.

Phục vụ thêm cho công việc hiện tại

Youtuber

Bạn đang là youtuber bạn muốn cần kỹ thuật quay phim để những video mình chia sẻ được ấn tượng và chất lượng. Không phải tự nhiên mà các kênh youtube có cả hàng nghìn, hàng triệu lượt theo dõi. Không chỉ nội dung hay, ấn tượng mà chất lượng video phải mượt, đẹp và kích thích người xem thì bạn mới thành công. Chính vì vậy, bạn theo học nghề quay phim là điều cần thiết. Khi bạn theo học quay phim bạn sẽ nắm được kỹ thuật, cách quay chỉnh, điều chỉnh ánh sáng. Khi đấy chất lượng video chia sẻ của bạn sẽ thu hút được người xem hơn. Đây là đối tượng thực sự cần thiết phải theo học để nắm bắt kiến thức và thực hành nghề quay phim

Hướng dẫn viên du lịch có nên học nghề quay phim

Nghe đối tượng này có lẽ bạn sẽ nghĩ tác giả hơi tồ. Nhưng không sau khi đọc những phân tích bên dưới chắc chắn bạn sẽ thấy tác giả phân tích có cơ sở. Nếu bạn là hướng dẫn viên cho công ty, tập đoàn lớn, đơn vị bạn đã có bộ phận marketing chuyên ghi hình thì đúng là thật sự không cần thiết. Tuy nhiên, bạn đang là hướng dẫn viên tự do thì việc này vô cùng có ý nghĩa. Những hình ảnh bạn lưu lại với mỗi đoàn khách chắc chắn sẽ là tư liệu hữu hiệu cho bạn trong việc quảng bá dịch vụ của mình. Nhưng bạn sẽ quảng bá rộng rãi và thu hút hơn khi có những đoạn video quay lại được cảnh chân thực và cảm xúc thực của khách. Khi bạn có kỹ năng quay video, quay phim thì chắc chắn chất lượng đoạn phim bạn quay lại sẽ vô cùng ấn tượng và thu hút. Khi đấy là bạn đã đạt được một phần thành công trong việc quảng bá hình ảnh và chất lượng của mình.

Làm việc marketing online

Bạn đang làm việc ở phòng marketing, bạn tham gia các dự án marketing online, Video và hình ảnh là những công cụ không thể thiếu trong các chiến dịch marketing của đơn vị. Khi đó, việc bạn có thể tự chụp ảnh, tự quay video chất lượng sẽ phục vụ rất lớn cho hiệu quả công việc. Chính vì vậy, bạn nên đăng ký học nghề quay phim nhé!

Học quay phim để hành nghề

học quay phim để làm gì

Xin việc vào các studio chuyên nghiệp

Bạn theo học nghề quay phim để xin việc vào các studio chuyên nghiệp. Chắc chắn đây là nghề chính của bạn, khi bạn đã có chứng chỉ nghề quay phim thì xin việc không còn là điều khó khăn. Tuy nhiên, để có được công việc với mức thu nhập ổn bạn nên đầu tư ngay từ đầu. Bạn phải học từ cơ bản đến nâng cao để nắm vững kiến thức, được thực hành thực tế. Một điều đáng lưu ý, khi đăng ký học nghề bạn nên học ở các học viện, trung tâm uy tín có dự án thực tế cho bạn tham gia. Khi đấy bạn xin việc sẽ dễ dàng và chất lượng hơn.

Ứng tuyển vào các đoàn làm phim chuyên nghiệp

Đối với vị trí công việc này tốt nhất là bạn nên theo học nghề quay phim tại các trường chuyên đào tạo điện ảnh và đăng ký học chuyên ngành quay phim. Khi được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp bạn sẽ có được tấm bằng chuyên ngành chất lượng. Cơ hội để đến với các đoàn làm phim sẽ rộng mở ra cho bạn.

Bạn nên tìm các khóa học nghề quay phim ngắn hạn ở đâu tại Hồ Chí Minh

Học quay phim tại Hồ Chí Minh

Học viện Lavender là địa chỉ được rất nhiều học viên tin tưởng lựa chọn. Tại đây có đội ngũ thợ quay phim chuyên nghiệp hướng dẫn. Bên cạnh đó, Lavender còn mời các chuyên gia quay phim tại các đoàn nghệ thuật về tham gia giảng dạy, đào tạo tại học viện. Chính vì vậy, chất lượng đào tạo tại học viện Lavender luôn được các học viên đánh giá cao và ngày càng nhiều bạn tin tưởng lựa chọn. Bên cạnh đó, Lavender thường xuyên chiêu sinh các khóa học quay phim  từ cơ bản đến nâng cao. Bạn sẽ dễ dàng lựa chọn đăng ký theo học phù hợp với nhu cầu của mình.

Bạn có thể liên hệ học viện Lavender chi nhánh Hồ Chí Minh theo các thông tin bên dưới:

  • Địa chỉ: 588/C2 Cách Mạng Tháng 8, p.11, Quận 3, TP.HCM ( Đối diện Công viên Lê Thị Riêng )
  • Phone :083 886 6623
  • Hotline: 091.279.7887
  • Email : info.saigon@lavender.edu.vn
  • Working hours : 09h00 –> 21h00 .

Cảm ơn bạn đã kiên nhẫn theo dõi hết nội dung bài viết.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call 091 279 7887