Kinh nghiệm chụp ảnh cưới: Giữ chi tiết của váy cưới màu trắng.

địa chỉ dạy nghề trang điểm cô dâu ở đà lạt

 

Trong khi tất cả các lời khuyên chụp ảnh cưới đã tư vấn về tất cả mọi thứ từ chân dung ánh sáng và chụp flash rời để có các bức ảnh đẹp nhất của các cặp đôi, bây giờ chúng tôi sẽ cung cấp một số lời khuyên rất cụ thể là làm thế nào để bảo tồn những chi tiết trên một chiếc váy cưới màu trắng.

 

Bridal photography tips: best camera settings to preserve highlights in the wedding dress

 

Thực hiện theo các bước dưới đây trong tài liệu hướng dẫn của chúng tôi để chụp ảnh cưới, bạn sẽ không bao giờ có một bức ảnh chiếc váy cưới màu trắng bị sáng quá, “cháy” sáng.

Bridal photography tips: best camera settings shooting a wedding dress - step 1

 

Chọn chế độ đo sáng

Sự tương phản giữa chiếc váy cưới và hậu cảnh là rất lớn nên những hệ thống đo sáng ánh dù tinh vi đến mấy cũng có thể sai lầm. Hãy chọn chế độ Evaluative metering đo sáng tổng thể cả hậu cảnh và chiếc áo cưới để cho ra một thời chụp chính sáng, khi đó hậu cảnh sẽ không quá tối mà chi tiết của chiếc áo cưới cũng không quá sáng, hoặc bị cháy.

 

Bridal photography tips: best camera settings shooting a wedding dress - step 2

 

Tham khảo histogram để xác định ảnh chụp tốt hay không.

Hãy chụp với thời chụp của bạn, xem nó trên màn hình LCD của máy ảnh, sau đó mở biểu đồ histogram. Điều này cho thấy các dải màu của hình ảnh có tốt hay không như hình trên là tốt. Nếu đó là quá sáng, thừa sáng, biểu đồ histogram sẽ được xếp chồng lên nhau rất nhiều và tập trung về phía bên phải của đồ thị.

 

 

 

 

Bridal photography tips: best camera settings shooting a wedding dress - step 3

 

Sử dụng chế độ Exposure Compensation bù trừ sáng

Nếu ảnh của bạn quá sáng thì hãy chụp lại, bracketing chụp bủa vây hình ảnh với cách chụp 3 ảnh 1 ảnh thiếu sáng 1 ảnh đúng sáng và 1 ảnh thừa sáng. Sử dụng nút bù phơi sáng Exposure Compensation để lựa chọn thêm bớt bao nhiêu ánh sáng.

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call 091 279 7887