12 bức ảnh cưới mà tất cả các cô dâu đều hài lòng! (tiếp theo và hết)

Bức ảnh cưới tốt nhất: Lối đi vào

Best wedding shots: the big entrance

Cô dâu đi vào sân khấu chính là một cơ hội tuyệt vời để nắm bắt những phản ứng tự nhiên của chú rể và các khách mời.

Tôi cố gắng không sử dụng đèn flash và bù đắp bằng cách sử dụng một thiết lập ISO cao, thường là khoảng ISO 800 và một khẩu độ rộng.

Đèn flash đôi khi có thể áp đảo và làm hỏng thời điểm này nhưng đôi khi căn phòng quá tối hoặc thiết bị của bạn không thể xử lý ánh sáng yếu tốt. Trong trường hợp này tôi sẽ chụp bounce flash hướng lên trần nhà hoặc vào tường.

Chụp ảnh với định dạng Raw để có thể căn chỉnh lại nhiệt độ màu trong trường hợp này theo tôi thì có rất nhiều ánh sáng nhân tạo, sẽ khó khăn trong việc cân bằng ánh sáng ngay tại chổ.

Biến các bức ảnh thành đen trắng có thể là một giải pháp dễ dàng hơn và lựa chọn rất thích hợp đặc biệt là nếu bạn chụp hình ảnh với ISO cao.

Bức ảnh cưới tốt nhất: Những vị khách

Best wedding shots: the Guests

Mặc dù tất cả sự chú ý thường hướng đến cô dâu và chú rể (và chính xác là như vậy). Việc chụp ảnh các vị khách mời đôi khi sẽ bị cho là thợ ảnh vẽ vời. Hãy cố gắng để không phải là như vậy, hãy ghi lại những bức ảnh cho thấy các khách mời đã cảm thấy hạnh phúc như thế nào khi dự tiệc cưới.

Một đám cưới khiến cho nhiều người cảm thấy hạnh phúc, đó là điều bạn sẽ thể hiện trong các bức ảnh chụp các vị khách mời. Điều quan trọng là bạn hãy ở một vị trí ánh sáng tốt và mọi người không nhận thấy rằng bạn đang quan sát và chờ đợi để chụp thì tấm ảnh sẽ hoàn hảo.

Tôi thường chụp hình ảnh của các khách mời khi họ theo dõi bước đi của cô dâu và chú rể, ánh mắt của những vị khách mời không hướng vào ống kính và nó rất tự nhiên.

Một ống kính tele có thể rất tiện dụng nhưng cũng không quá cần thiết trong tình huống này.

Ảnh chụp đám cưới: cô dâu và chú rể

Best wedding shots: the bride & groom

Một trong những phần yêu thích của tôi khi chụp tiệc cưới là chụp chân dung cô dâu và chú rể. Tôi muốn các cặp vợ chồng dành ra 15 phút trong ngày lễ của riêng họ. Tách họ ra khỏi các khách mời nhằm mục đích để có hình ảnh tự nhiên mang tình yêu và hạnh phúc chứ không phải là hình ảnh sắp đặt khô cứng.

Để có được các ảnh chụp đẹp trong đám cưới, tôi thường sẽ chụp từ xa và từ nhiều góc độ khác nhau để tạo ra các tác phẩm thú vị.

Tôi nói với họ hãy nhìn nhau, nói chuyện và hãy là chính mình và tôi sẽ tìm hình ảnh mà tôi sẽ chụp, họ cần nhiều không gian. Một ống kính 24-70mm là đủ để có được một loạt các hình ảnh một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Tìm kiếm ánh sáng tự nhiên từ cửa sổ và tránh hướng chiếu sáng mạnh từ mặt trời vì nó sẽ mang nhiều bóng đổ và không tốt cho hình ảnh có nội dung vui vẻ hạnh phúc.

Tôi luôn luôn sử dụng bàn tay của tôi để hứng lấy nguồn sáng, đo sáng vào lòng bàn tay để xác định thời gian lộ sáng.

Bức ảnh cưới tốt nhất: Những đứa trẻ

Best wedding shots: the children

Trẻ em là đối tượng tuyệt vời, cung cấp rất nhiều cơ hội cho các nhiếp ảnh gia chụp những khoảnh khắc trong suốt cả ngày diễn ra tiệc cười mà tất cả mọi người sẽ yêu thích những hình ảnh đó.

Hình ảnh này đã được thực hiện trong buổi tối và đèn flash cần thiết để làm sáng cảnh. Tôi chọn chụp flash với chế độ A (aperture priority) ưu tiên khẩu độ với tản quang để tạo ra một ánh sáng mềm và đều sáng.

Đó là một hình ảnh đúng sáng, cô dâu hoàn toàn yêu thích nó.

Ảnh chụp đám cưới: điệu nhảy đầu tiên

Best wedding shots: the first dance

Điệu nhảy đầu tiên có thể sẽ là một tình huống chụp ảnh khó khăn đặc biệt là khi bạn muốn giữ ánh sáng tự nhiên của đèn disco và không cho phép đèn flash làm tối hậu cảnh.

Tôi sẽ lấy flash ra khỏi máy ảnh và sử dụng một dây đồng bộ nối dài để chụp với flash, tôi sẽ hướng flash lên trần hoặc vào tường (bounce flash) để nắm bắt sự chuyển động để hình ảnh sắc nét nhưng vẫn giữ được không khí màu sắc của cảnh được ghi lại.

Tôi thích chuyển đổi các hình ảnh ở trên thành màu đen trắng để truyền đạt cảm xúc, nhưng trên đây là hình ảnh màu như một ví dụ của ánh sáng thiết lập.

Bức ảnh cưới tốt nhất: Tan tiệc

Best wedding shots: the after party

Tôi thích ở lại đến khi tiệc tan khi tất cả mọi người trên sàn nhảy và vui vẻ.

Đó là một thời gian tuyệt vời để ghi lại tính cách không khí vui vẻ thật sự mọi người thoải mái đây là lúc để chụp ảnh.

Thông thường, tôi chỉ chụp ảnh những giờ đầu tiên và tôi sẽ ra về nhưng nếu giờ tiệc tan có điều gì hấp dẫn vui vẻ hãy cố gắng ghi lại những hình ảnh vui vẻ trong ngày trọng đại của cô dâu và chú rể.

Những hình ảnh trên là kết thúc hoàn hảo cho album và luôn luôn nhận được đánh giá cao bởi cô dâu và chú rể họ sẽ cảm thấy thú vị.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call 091 279 7887