Kinh nghiệm chụp ảnh bằng nguồn ánh sáng trời

Chụp ảnh bằng nguồn sáng tự nhiên ánh sáng trời, cho chất lượng ánh sáng rất tốt. Nhưng có nhiều nhược điểm mà ta cần khắc phục. đó là bóng đổ mạnh. Sau đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn 3 cách đơn giản, bạn có thể làm cho bóng đổ trở nên nhẹ nhàng.

Shooting in full sun: 3 easy ways to banish shadows shooting portraits outside

Các nhiếp ảnh gia luôn thích những ngày nắng đẹp. Tất cả mọi thứ hiện ra tươi sáng và đầy màu sắc, điều kiện ánh sáng lý tưởng cho hình ảnh màu đẹp.

Nhưng ánh sáng mặt trời có thể rất khắc nghiệt, bóng mạnh và đen nên không tốt, đặc biệt là nếu bạn chụp trong thời gian trưa giữa ngày.

Our before image

Hình ảnh được chụp không xử lý bóng đổ

Một cách để cải thiện bóng đổ trên hình ảnh là chọn thời điểm buổi sáng 8h – 10h hoặc buổi chiều 14h – 17h, lúc ánh sáng dịu hơn, hướng chiếu sáng từ trên xuống được thay bằng hướng sáng chếch. Nếu bạn có đủ thời gian cho kế hoạch chụp ảnh thì nên làm như vậy.

Đôi khi bạn không có thời gian và kế hoạch bị thời gian thúc bách, bạn có thể tham khảo các bản sửa lỗi nhanh chóng để giải quyết vấn đề và mang lại ánh sáng vào bóng đổ, lấy lại chi tiết cho các vị trí bóng đổ.

Ba cách dễ dàng để có bức chân dung có ánh sáng hài hòa khi chụp với ánh nắng mặt trời

Three easy ways to take flattering portraits when shooting in full sun: step 1

Cách 1 chụp trong bóng râm
Nếu có thể, di chuyển chủ đề của bạn vào bóng râm để tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp. Hãy chắc chắn rằng cả đối tượng và hậu cảnh có độ sáng ngang nhau. Bóng đổ có nhiệt độ màu kém hơn có thể hình ảnh sẽ bị ám xanh, tuy nhiên điều chỉnh cân bằng trắng để cân chỉnh lại rât dễ dàng.

Three easy ways to take flattering portraits when shooting in full sun: step 2

Cách 2 Sử dụng một phản quang
Vị trí chủ đề của bạn là ngược sáng với ánh sáng từ phía sau chủ đề, một tấm phản quang sẽ mang ánh sáng trở lại khuôn mặt. Ánh sáng ngược tạo ra một hiệu ứng ven ánh sáng hấp dẫn, nhưng khuôn mặt của họ cần thêm ánh sáng từ một tấm phản quang màu bạc hoặc màu trắng để trả lại ánh sáng cho khuôn mặt của chủ đề.

 

Three easy ways to take flattering portraits when shooting in full sun: step 3

Cách 3 chụp với đèn Flash
Sử dụng một phản quang có thể khó khăn nếu bạn chỉ có một mình hoặc người giúp bạn không am hiểu chụp ảnh, vì vậy sử dụng đèn flash là lựa chọn chủ động hơn để làm một công việc tương tự. Chủ đề ngược sáng thì mặt sẽ bị đen và chúng ta cần thêm ánh sáng cho khuôn mặt với đèn Flash. Kiểm tra kết quả của bạn để đảm bảo ánh sáng đèn flash không quá rõ ràng hãy hiệu chỉnh -EV để giảm cường độ ánh sáng đèn flash để có hình ảnh với ánh sáng tự nhiên.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call 091 279 7887