Ảnh chân dung lưu niệm gia đình (chụp trong phòng)

Bạn muốn có những bức ảnh chân dung lưu niệm gia đình hoàn hảo. Chúng tôi sẽ cố gắng hướng dẫn bạn một cách đơn giản nhất, cách sử dụng đèn flash trong ảnh chân dung nhiều người.

 

How to shoot a group portrait indoors

Công việc của bạn việc học tập của con bạn khiến bạn không thể có thời gian cho cả gia đình đoàn tụ ngoài các buổi tối nên việc chụp ảnh trong nhà là lựa chọn hoàn hảo cho các gia đình bận rộn. Bạn cần chuẩn bị các thiết bị phụ trợ ánh sáng như đèn flash và phản quang cho các bức ảnh.
Làm thế nào để thiết lập và bắn một nhóm chân dung trong nhà

How to set up and shoot a group portrait indoors: step 1

1 Sử dụng ánh sáng tự nhiên
Không có ánh sáng tốt hơn để sử dụng trong chụp ảnh chân dung hơn so với ánh sáng đã được các kiến trúc sư thiết kế cho phòng của gia đình bạn, hãy tận dụng nó, nếu ngôi nhà bạn được xây dựng công phu với nội thất và ánh sáng được xếp đặt bởi kiến trúc sư hãy dùng nó như lợi thế của riêng bạn. Ánh sáng trong phòng thường là từ trên xuống hãy đặt một hắc sáng để cân bằng lại phần nào sự tương phản trong ánh sáng trực tiếp.

How to set up and shoot a group portrait indoors: step 2

2 Tránh hậu cảnh lộn xộn
Những hậu cảnh lộn xộn làm cho ảnh của bạn không ổn, các mảng tạo thành đường nét chồng chéo cắt vào chủ thể.

How to set up and shoot a group portrait indoors: step 3

3 Hãy tạo ra nụ cười!
Lý tưởng nhất là mọi người nên nởnụ cười trong khi chụp chân dung. Tuy nhiên, trẻ em có thể có một chút nhút nhát và thanh thiếu niên có thể có một chút buồn rầu. Để làm cho nhóm của bạn cười, hãy nhờ người khác đứng gần bạn và kéo khuôn mặt hoặc làm hề xung quanh. Điều này sẽ dẫn đến một số bức ảnh tuyệt vời!

 

Ondoor group portrait taken with harsh, direct, on-camera flash  Indoor group portrait example  Indoor group portrait example 2

 

4 Hãy chụp nhiều ảnh
Để tránh đôi mắt nhắm, hãy chụp 2 hoặc 3 ảnh một lúc. Nếu bạn không có một shot với đôi mắt của tất cả mọi người mở ra, bạn luôn luôn có thể cắt và dán trong photoshop sau đó.

How to set up and shoot a group portrait indoors: step 5

5 Cho xem hình đã chụp
Một cách để giúp đối tượng của bạn thư giãn là để cho họ xem một vài trong số các bức ảnh. Đây là lợi thế lớn của kỹ thuật số – có thể nhìn thấy hình ảnh ngay lập tức thay vì phải chờ đợi như máy film ngày xưa.

 

Những thứ bạn cần chuẩn bị cho việc chụp ảnh chân dung tại nhà

What you need for indoor group portraits

 

Phản quang

Là thiết bị hỗ trợ đắt lực khi bạn muốn một hướng ánh sáng mềm. Một tờ hoặc mảnh có thể gắn, dán vào chân có thể mang lại cho bạn sự trợ giúp đáng giá.
Flash có khả năng nghiêng và xoay
Nếu bạn cần flash, hướng đèn bounce vào tường hoặc trần nhà để tránh ánh sáng trực tiếp của flash đôi khi quá mạnh quá gắt.
Một người trợ lý!

Người này sẽ sắp xếp các phản quang và giúp bạn làm cho những đứa trẻ cười.

 

 

Flash có khả năng Slave hoặc buit in flash
Đèn flash rời ra khỏi máy ảnh nhưng vẫn phát sáng.
Chân máy
Giúp giữ máy ảnh của bạn không bị rung nhoè hình dù tốc độ màn trập thấp.

This entry was posted in Chưa phân loại. Bookmark the permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call 091 279 7887