[Góc tư vấn] có nên học trang điểm trên mạng hay không?

Có nên học trang điểm trên mạng hay không?

Thời đại công nghệ 4.0 mà hầu như mọi việc chúng ta đều có thể tìm hiểu thông qua mạng internet, bao gồm cả vấn đề học tập. Và học trang điểm trên mạng là một trong những chủ đề đang thu hút sự quan tâm của đông đảo bạn trẻ, khi có rất nhiều người thắc mắc rằng: Có nên học makeup online không? Để trả lời chính xác cho câu hỏi đó, chúng tôi đã đánh giá phương pháp học này thông qua những chia sẻ khách quan trong bài viết dưới đây. Theo dõi, để tìm ra câu trả lời chính xác nhé!

Ưu điểm khi học trang điểm trên mạng

Trước khi quyết định có nên học trang điểm trên mạng không, bạn nên biết rõ những ưu và nhược điểm khi học qua mạng.

Thời gian học linh hoạt

Ưu điểm mà chúng ta có thể thấy rõ nhất khi học trang điểm trên mạng, đó là linh hoạt về thời gian. Bạn có thể chủ động lên lịch học bất cứ lúc nào mà mình muốn mà không bị gò bó vào thời gian hay bận rộn với công việc riêng của bản thân.

Chi phí học thấp

Học trang điểm qua mạng với chi phí thấp

Chi phí mà học viên cần bỏ ra cho một khóa học online thấp hơn nhiều so với chi phí học offline. Đây là điều hết sức dễ hiểu, bởi học trên mạng, người dạy không mất tiền thuê địa điểm, trang thiết bị dạy học,… Đây cũng là điểm cộng lớn, giúp bạn tiết kiệm chi phí.

Dễ dàng tiếp cận

Nếu như với phương pháp học truyền thống là đến các lớp học trang điểm, để được thầy cô truyền dạy kiến thức, kỹ năng makeup thì với việc tự học trang điểm qua mạng, bạn chỉ cần ngồi ở nhà. Và điều kiện cần và đủ, để việc học diễn ra một cách suôn sẻ là bạn có máy tính kết nối mạng internet.

Nhờ vậy mà đối với những người ở xa trung tâm thành phố có thể tiết kiệm được thời gian, công sức để đến với các địa chỉ dạy trang điểmBên cạnh những ưu điểm kể trên thì việc học trang điểm trên mạng cũng có một số nhược điểm sau.

Nhược điểm khi học trang điểm trên mạng

Bên cạnh những ưu điểm đã kể trên thì học qua mạng cũng có không ít những nhược điểm của nó.

Không được thầy cô chỉnh sửa khi trang điểm sai

Có lẽ đây chính là nhược điểm lớn nhất mà học makeup trên mạng vẫn chưa thể khắc phục được. Điều này có ý nghĩa cực kỳ quan trọng, bởi nếu quyết định học trang điểm trên mạng thì cũng đồng nghĩa với việc bạn là người mới tập tành làm quen với bộ môn này. Vì vậy, sẽ rất cần có một người thầy có thể “cầm tay chỉ việc” cho bạn, có thể giải đáp tất cả thắc mắc mà bạn đang băn khoăn và hơn cả là chỉ ra những lỗi sai khi bạn makeup không đúng.

Giáo viên không có nền tảng kiến thức về trang điểm

Nếu thường xuyên dạo qua các khóa học trang điểm online thì không khó để bạn nhận ra được phần lớn giáo viên đứng lớp sẽ là những hotgirl hay các beauty blogger. Và phần lớn trong số họ không được đào tạo bài bản qua trang điểm, những gì họ biết được chỉ là kinh nghiệm khi thực hiện makeup hằng ngày mà thôi.

Vì vậy, nếu tham gia các lớp học online như thế, bạn sẽ không thể nắm được đầy đủ các kiến thức cơ bản cũng như kỹ năng chính xác, để theo đuổi nghề trang điểm chuyên nghiệp.

Điều kiện học tập không đảm bảo

Để hiệu quả makeup là tốt nhất thì khi trang điểm, bạn cần chọn vị trí có ánh sáng tốt cùng bộ đồ nghề trang điểm đầy đủ. Tuy nhiên, khi tự học trang điểm tại nhà qua mạng, tất cả điều kiện đó lại không thể đáp ứng được. Điều này sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến tay nghề của bạn trong tương lai.

Học trang điểm tại trung tâm với giáo viên hướng dẫn tận tình

Ngoài ra, khi học trang điểm online, không phải ai cũng có thể tự giác xây dựng được cho mình một thời gian biểu học tập khoa học, để đảm bảo việc học diễn ra liền mạch, không bị gián đoạn bởi các yếu tố bên ngoài. Do đó, chọn lựa một cơ sở dạy trang điểm chuyên nghiệp là một quyết định sáng suốt mà bạn nên cân nhắc. Tuy học phí có cao hơn nhưng kết quả nhận được sẽ vô cùng xứng đáng với những gì bạn đã bỏ ra.

Địa chỉ dạy trang điểm chuyên nghiệp tốt nhất hiện nay?

Đến đây rồi thì chắc chắn bạn đang có suy nghĩ giống với chúng tôi, đó là: Học trang điểm ở đâu tốt mà học phí lại phải chăng? Vâng, câu trả lời chính xác nhất đến thời điểm hiện tại, không phải cái tên nào xa lạ – Học viện nhiếp ảnh Lavender Việt Nam. Đến với Lavender, học viên sẽ nhận được vô vàn những lợi ích tuyệt vời. Phải kể đến như:

Học tập trong môi trường chuyên nghiệp

Bạn nghĩ sao nếu những người thầy dạy mình đều là các makeup artist nổi tiếng? Đó chắc hẳn là mong ước của tất cả các tín đồ trang điểm, đang khao khát theo đuổi lĩnh vực này. Tất cả mong muốn đó sẽ được hiện thực hóa khi bạn đến với Lavender.

Sở hữu đội ngũ chuyên viên trang điểm giàu kinh nghiệm, đã từng chịu trách nhiệm makeup cho rất nhiều nghệ sĩ trong Vbiz, hứa hẹn sẽ mang đến những bí quyết hay ho, những kỹ năng thần sầu, giúp bạn mở mang kiến thức, nâng cao trình độ một cách rõ rệt.

Học một biết mười

Chỉ với một khóa học trang điểm tại Lavender, bạn sẽ được chỉ dạy các phong cách trang điểm sử dụng cho từng mục đích khác nhau như: Trang điểm cô dâu, trang điểm cho học sinh, trang điểm dự event, trang điểm chụp ảnh, trang điểm lên sân khấu,… Quá hời đúng không ạ!

Với những gì mà học viện nhiếp ảnh Lavender mang đến cho học viên thì bạn đã hiểu vì sao đây lại là địa chỉ “tầm sư học đạo” tốt nhất Hà Nội và TP Hồ Chí Minh rồi chứ. Vậy còn ngại ngần gì nữa mà không liên hệ ngay với học viện lavender để đăng ký và tham gia khóa học trang điểm trong thời gian sớm nhất. Chúc bạn thành công!