Chụp ảnh nghệ thuật – chụp ảnh cưới phần 1

đào tạo nghề thiết kế

Nghệ thuật chụp ảnh cưới rất khác so với các nghệ thuật chụp ảnh khác. Với tư cách là nhà nhiếp ảnh chuyên nghiệp, bạn cần phải kiểm soát được sự kiện mà trong đó chứa đầy cảm xúc, hành động và vẻ đẹp. Sử dụng kỹ năng để chụp lại những khoảnh khắc đặc biệt để làm hài lòng khách hàng là một vinh dự mà những bất kỳ thợ chụp ảnh cưới nào cũng muốn có. Kỳ vọng càng nhiều tất nhiên áp lực sẽ càng cao nhưng đây chính là phần thưởng của nghề nghiệp. Điều này giải thích vì sao nghệ thuật chụp ảnh cưới là một lĩnh vực có tính cạnh tranh rất cao và đào tạo chụp ảnh trở thành 1 ngành hot .

chup anh nghe thuat, Chụp ảnh nghệ thuật đẹp

 Chụp ảnh nghệ thuật với váy cưới

Việc cải thiện không ngừng về mặt kỹ thuật cũng như giá cả của dụng cụ chụp ảnh dường như đã làm cho những người chơi ảnh theo sở thích bỗng chốc trở thành những tay chụp ảnh chuyên nghiệp. Đối với những người nổi tiếng trong ngành, họ không thích cạnh tranh về giá cả. Đối với họ, cơ hội chuyển mình trở thành một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp thực thụ mới là điều quan trọng nhất. Trong bài viết này, tôi giới thiệu cho bạn 5 điều giúp bạn tạo bước đột phá trong sự nghiệp nhiếp ảnh của mình:

  • Phân tích yếu tố thẩm mỹ
  • Chọn dụng cụ
  • Xây dựng bộ sưu tập ảnh cưới
  • Tận dụng web
  • Kiên nhẫn và sử dụng thời gian một cách khôn ngoan

1. Phân tích yếu tố thẩm mỹ

 
Trước tiên hãy so sánh những tấm hình mình chụp với những tấm hình của những nhà nhiếp ảnh nổi tiếng. Những người chụp ảnh chuyên nghiệp luôn muốn người khác thấy tác phẩm của mình và lúc nào cũng muốn chia sẻ chúng, đặc biệt những tấm hình mà họ ưa thích. Do đó, bạn hãy tận dụng nguồn tri thức quý giá này. Hãy lướt web, lục lọi các nguồn thông tin và học hỏi những gì tinh túy nhất. Tôi khuyên bạn nên chuẩn bị quyển album chứa những hình ảnh mà bạn ưu thích. Sau đó bạn tìm một vài tạp chí ảnh cưới và tách những bức hình trong đó ra. Bạn cần tìm kiếm những tư thế cũng như kỹ thuật chụp mà bạn muốn bắt chước. Nếu có máy tính, bạn có thể tạo cho mình thư mục chứa những hình ảnh đặc biệt để tra cứu khi cần thiết. Không nên lo lắng nếu những bức hình vượt qua ra khỏi khả năng hiểu biết của bạn. Đây là một quy trình và bạn cứ thế mà theo cho đến khi tiến đến các cấp độ cao hơn.
 
Những điều cần có cho ảnh:
 
– Độ sáng: chú ý đến chất lượng, góc độ và màu sắc của ánh sáng
 
– Tư thế: chọn tư thế chụp đẹp không phải là chuyện dễ dàng. Một số người chọn tư thế này mà không phải tư thế khác, tùy thuộc vào phong cách của mỗi người. Đây là kỹ năng cần phải học hỏi. Bạn đừng ngại khi bắt chước những tư thế mà bạn bắt gặp trong các tác phẩm của người khác. Bạn nên nhớ rằng nghệ sĩ là những người giỏi bắt chước, vì vậy chẳng có gì phải lo lắng khi ăn cắp phong cách của người khác.
 

chup anh nghe thuat, Chụp ảnh nghệ thuật ngoài trời đẹp

– Chụp khoảnh khắc: bạn nên tìm kiếm những tấm hình chứa đựng những khoảnh khắc đặc biệt của lễ cưới. Thường thi tôi chụp hình một cách ngẫu nhiên. Nếu chọn được những tấm hình tự nhiên và chứa đầy cảm xúc, bạn có thể tạo ra những tác phẩm ấn tượng và khó quên. Nghe có vẻ dễ, nhưng thật ra bạn phải nhanh tay và có cặp mắt tinh tường thì mới chụp được khoảnh khắc này. Đây là kỹ năng cần phải luyện tập lâu dài mới có được.

chup anh nghe thuat, Chụp ảnh nghệ thuật với điều kiện ánh sáng thích hợp

 Chụp ảnh nghệ thuật với ánh sáng thích hợp

2. Chọn dụng cụ
 
chup anh nghe thuat, Chụp ảnh nghệ thuật với ống kính chất lượng cao
 
 

Chụp ảnh nghệ thuật với ống kính chất lương cao

 
Nên đầu tư mua ống kính chất lượng cao. Đa số người chụp ảnh chú ý quá nhiều vào thân máy. Thật ra, khi đạt tới cảnh giới chuyên nghiệp, bạn sẽ thích sử dụng thân máy lỗi thời ít nhất 3 năm. Nghe có lạ đời. Sự thật là ống kính chất lượng cao hầu như không bao giờ giảm giá trị sử dụng. Thậm chí giá trị sử dụng của chúng còn tăng theo thời gian. Tốt hơn hết là bạn nên mua sản phẩm của các hãng nổi tiếng, tránh mua ống kính có quá nhiều các mức khẩu độ. Nên chọn ống kính cho phép bạn giới hạn khẩu độ ở mức f/2,8. Không nên quan tâm đến giá cả tổng thể của bộ dụng cụ, thay vào đó, bạn nên cân nhắc giá cả theo từng bộ phận.
 
3. Xây dựng bộ sưu tập ảnh cưới
 
chup anh nghe thuat, Chụp ảnh nghệ thuật trong phòng cưới
 
Chụp ảnh nghệ thuật để có được album ảnh cưới tuyệt đẹp
 
Xây dựng bộ sưu tập ảnh cưới là công việc không hề đơn giản. Nhiều nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp cảm thấy khó khăn khi chuyển sang nghệ thuật chụp ảnh cưới, đơn giản bởi vì bộ sưu tập của họ thiếu những tấm hình đám cưới. Để vượt qua khó khăn này, bạn cần phải xung phong làm thợ chụp ảnh cho lễ cưới của bạn bè hay người thân trong gia đình. Hãy thực hiện một cách đầy tham vọng và cơ hội sẽ đến với bạn. Nếu bạn được mời tới đám cưới, nhớ đừng để máy chụp ảnh ở nhà. Hoặc bạn có thể ghé thăm cửa hàng chuyên chụp ảnh cưới để xem và thực hành kỹ thuật chụp ảnh. Điều này sẽ giúp bạn rất nhiều trong bước đầu xây dựng bộ sưu tập những hình ảnh độc đáo mang phong cách của riêng bạn. Điều trước tiên là bạn phải tổ chức bộ sưu tập một cách hệ thống, có thể là theo cấp bậc sao. Hình ảnh sẽ được cải thiện theo thời gian cùng với bộ sưu tập. Bởi vì tay nghề của nhiếp ảnh gia luôn không ngừng nâng cao nên bộ sưu tập của họ cũng không ngừng tăng lên về mặt chất lượng. Vì thế, hãy tìm cho mình những sự kiện ấn tượng để tạo ra những tấm hình ấn tượng.
 
4. Tận dụng web
 
chup anh nghe thuat, Chụp ảnh nghệ thuật với Lavender Studio
 

Chụp ảnh nghệ thuật – xây dựng trang web cho thương hiệu của bạn

 
Khi đã xây dựng xong bộ sưu tập ấn tượng, bạn cần giới thiệu nó đến người khác thông qua các dịch vụ trực tuyến. Hiện nay có rất nhiều lựa chọn, từ những trang dịch vụ hoàn toàn miễn phí cho đến những trang dịch vụ được thiết kế riêng theo yêu cầu của khách hàng.
 
5. Kiên nhẫn và sử dụng thời gian một cách khôn ngoan
 
Được khách hàng liên hệ không phải là công việc một sớm một chiều. Bạn nên tận dụng thời gian hiện tại để tạo cho mình tiền đề vững chắc trong tương lai. Nên xây dựng bảng giá dịch vụ trọn gói. Tìm kiếm cơ hội hợp tác với các nhà cung cấp dịch vụ như in ấn, thiết kế album…Bạn cũng nên thiết kế một vài tài liệu quảng cáo để giới thiệu đến khách hàng. Nghiên cứu xem ở khu vực bạn đang sống có tổ chức đám cưới nào hay không, và điều quan trọng nhất là bạn phải thường xuyên thực hành chụp ảnh.
 
Nguồn: blog.chaselliott.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call 091 279 7887