10 mẹo chụp ảnh cưới phóng sự

Ảnh cưới không hề dễ chụp như nhiều người nghĩ. Một nhiếp ảnh gia mới vào nghề khi chụp ảnh cưới sẽ gặp một số khó khăn nhất định. Dưới đây là 10 mẹo chụp ảnh cưới người mới chụp nên lưu ý:

1. Không được thao túng

Khi cô dâu đang chuẩn bị, không nên có những ảnh động cản trở, mong thu hút sự chú ý của cô dâu hoặc góp ý cách ăn mặc. Hãy đứng yên một chỗ và cố gắng dự trù những công việc tiếp theo

Cô dâu đã trang điểm xong chưa? Tóc tai và quần áo đã sẵn sàng chưa? Trước sau thì cô dâu cũng hoàn tất những công việc này. Công việc của bạn tiếp theo chỉ là chờ bên dưới cầu thang để chụp trong khi cô dâu đi xuống. Nếu bạn là thợ chụp ảnh đúng nghĩa thì sẽ không có thời gian để nghỉ ngơi.

2. Trong khi chờ đợi có thể làm một vài việc nào đó

Nếu thời gian cho phép, bạn có thể đi dạo đâu đó trong phòng khách sạn, chụp nhanh một vài bức ảnh bổ sung vào album cho phần thêm sinh động. Tôi thường chụp nhanh một vài cây cọ trang điểm, những bộ trang phục đang treo trong tủ kính hay một vài thứ quan trọng khác trong nhà.

Nếu bạn ở nhà gia đình của cô dâu, bạn sẽ phải nhớ chụp một vài thứ quan trọng trong nhà, chẳng hạn như những bức ảnh chụp gia đình hay phòng ngủ hồi còn nhỏ của cô dâu…

 

Kinh nghiệm chụp ảnh - 10 mẹo chụp ảnh cưới phóng sự

Dành một ít phút chỉnh trang y phục, giày dép, hoa lá…để thoải mái tạo nên những bức ảnh có ý nghĩa mà không lo lắng người khác xô đẩy bạn. Bạn có nhiều thời gian chuẩn bị khi ở đó. Khi chuẩn bị xong những thứ cần thiết, bạn nhớ rời khỏi nơi này đúng giờ để có thời gian chụp khách đến dự lễ cũng như chụp chú rể trong lúc đang đợi cô dâu.

4. Can đảm

Đừng mắc cỡ khi đứng trước đám đông. Hãy sử dụng ống kính đa tiêu cự để không phải lấn chỗ làm lễ của linh mục, nhưng nhớ phải mạnh dạn và can đảm bởi vì bạn có quyền thực hiện công việc của mình. Bạn được thuê và mọi người đều biết điều này, do đó không nên lo lắng khi phải di chuyển khắp nơi và nếu cần thiết có thể đứng ngay sau linh mục để chụp hình.
Lưu ý: có thể tham khảo lời khuyên chụp ảnh cưới theo quan điểm của người tổ chức

5. Ăn mặc phù hợp

Đừng cố gắng ăn mặc quá đẹp. Nếu là phụ nữ thì nên mặc quần dài, tránh váy và giày cao gót

6. Nhớ những người khác

Khi lần đầu chụp ảnh cưới, tôi thường chỉ biết rõ một bên của gia đình. Đó hoàn toàn là tiềm thức. Trong lễ cưới, tôi nhận ra rằng mình thường nghiêng về những người mình quen biết mà bỏ qua những người khác. Hãy tìm hiểu những ai thuộc gia đình và chụp một vài tấm cho họ.

7. Tỏ vẻ hống hách

Cái này là khó nhất đối với tôi. Có hai khoảng thời gian bạn phải ra vẻ quyền uy của mình: sau khi kết thúc lễ cưới và trong lúc gia đình quần tụ. Tôi thường đưa cô dâu chú rể tới một nơi khác để chụp riêng trong vòng 30 phút. Để làm điều này hơi khó bởi vì khách thường đi theo nhóm tự phát và “bắt cóc” cô dâu chú rể.

8. Bộ công cụ phụ trợ

Bạn nên tính đến việc sử dụng bộ công cụ phụ trợ. Không nên sử dụng đèn flash gắn sẵn. Nên chuẩn bị đèn flash gắn rời nhưng không được hướng trực tiếp vào cô dâu chú rể. Tôi luôn hướng nó lên trần nhà hoặc tường nhà. Tôi chuẩn bị hai máy ảnh để chụp. Máy chính sử dụng ống kính đa tiêu cự và đèn flash, trong khi máy còn lại có tiêu cự 50mm khẩu độ 1.4 hoặc tiêu cự 85mm khẩu độ 1.4 mà không cần dùng đèn flash.

Kinh nghiệm chụp ảnh - 10 mẹo chụp ảnh cưới phóng sự

9. Tính chuyên nghiệp

Bạn có thể dễ dàng sa vào không khí vui đùa của lễ cưới. Rõ ràng bạn không nên căng thẳng, nhưng nếu vui đùa quá trớn thì có thể sẽ bỏ lỡ những khoảnh khắc quan trọng . Khi tác nghiệp thì phải thể hiện tính chuyên nghiệp.

10. Để người khác thấy thoải mái

Khi nâng máy lên chụp, bạn phải chắc chắn là người được chụp không bị mất đi sự thoải mái. Hãy chụp làm sao cho người khác không nhìn thấy bạn.

Công việc chụp ảnh cưới rất thú vị. Chỉ cần thành công một lần thì bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn rất nhiều– cô dâu chú rể ngưỡng mộ tài năng của bạn nên mới thuê bạn, do đó không có gì phải lo lắng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call 091 279 7887