Nắm bắt vẻ đẹp của ảnh ngược sáng

Chụp ảnh ngược sáng luôn đem lại những ấn tượng tuyệt vời cho mắt nhìn. Hãy tham khảo một số lời khuyên từ Lavender để có được những bức ảnh ngược sáng tuyệt vời nhất nhé!!!

Khóa học nhiếp ảnh tại Lavender

Đào tạo nhiếp ảnh cơ bản

1. Thời điểm chụp ảnh

Thời điểm lý tưởng để chụp những bức ảnh ngược sáng là buổi sáng sớm khi mặt trời mới mọc hoặc buổi chiều muộn trước hoàng hôn, khi trời vẫn sáng nhưng không quá gắt. Thông thường, vào mùa hè, bạn nên bắt đầu chụp trước 7 giờ sáng và buổi chiều từ 4 giờ 30 – 6 giờ 30.

nam-bat-ve-dep-cua-anh-nguoc-sang-3

2. Chế độ đo sáng

Trong trường hợp muốn chụp ảnh ngược sáng, bạn nên lựa chọn chế độ Spot Metering (đo sáng điểm). Bằng cách này, máy ảnh sẽ đo ánh sáng trên chủ thể chính mà bạn định chụp và không bị “nhiễu” vì ánh sáng của cảnh vật xung quanh.

nam-bat-ve-dep-cua-anh-nguoc-sang

3. Nguồn sáng

Thông thường nếu nguồn sáng ở phía sau quá gắt, mặt của chủ thể thường bị tối hay bức ảnh bị sáng quá. Tuy nhiên, trong kỹ thuật chụp ảnh halo, điều này là hoàn toàn bình thường. Nếu muốn mặt của chủ thể sáng hơn, hãy để chủ thể đứng sau một cái cây và phía sau cái cây là ánh sáng mặt trời. Đơn giản hơn, bạn cũng có thể sử dụng một chiếc gương hay thiết bị hắt sáng.

 Kỹ thuật chụp ảnh - Nắm bắt vẻ đẹp của ảnh ngược sáng

4. Cài đặt máy ảnh

Để tạo nên bức ảnh ưng ý, bạn cần phải cài đặt máy ảnh. Việc cài đặt này tùy thuộc vào bạn muốn bức ảnh của mình như thế nào. Thông thường, nếu muốn kể một câu chuyện, bạn nên để khẩu độ nhỏ: f/22, f/16, f/11, khi đó tất cả quang cảnh xung quanh đều rõ ràng. Nếu muốn nhấn mạnh vào nhân vật chính, hãy để khẩu độ lớn: f/1.4, f/1.6, f/1.8, f/2.0…

nam-bat-ve-dep-cua-anh-nguoc-sang-4

5. Hiện tượng lóe sáng

Kỹ thuật chụp ảnh - Nắm bắt vẻ đẹp của ảnh ngược sáng

Hiện tượng lóe sáng hay còn gọi là lens flare là một thuật ngữ quen thuộc khi chụp ảnh ngược sáng. Đó là những quầng sáng hay vòng ánh sáng thường xuất hiện khi bạn chụp ngược sáng.

Rất nhiều người thích dấu ấn này trên bức ảnh vì trông chúng rất lãng mạn. Tuy nhiên, nếu bạn không thích để lại những bóng lóe sáng này, Trong trường hợp này, bạn cũng nên để chủ thể đứng trước một cái cây hay vật thể che chắn khác để làm tản mất những vòng tròn sáng này.

Nguồn: ST

Ảnh: ST

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call 091 279 7887