MẸO CHỤP ẢNH ĐẸP ĐÊM HALLOWEEN

Hòa cũng không khí lễ hội Halloween, chắc hẳn bạn muốn chụp được những bức ảnh bí ẩn và rùng rợn hơn bình thường đúng không? Tuy nhiên ánh sáng yếu có thể sẽ gây khó khăn cho bạn đó. Hãy tham khảo một số ý tưởng dưới đây nhé!

5x7ft-Photo-Studio-Equipment-Thin-Vinyl-Photography-Backdrop-Fairy-Tale-Halloween-Photo-Studio-Background-HA-077

Các loại máy ảnh số ngày nay đều có thể đáp ứng được thách đố này nếu bạn dành một ít thời gian tìm hiểu thay vì ngắm chụp ngay. Cách này cũng có thể áp dụng ngay cả với vài loại smartphone hỗ trợ tính năng chụp hình cao cấp. Hãy làm theo hướng dẫn gợi ý sau đây để có được những bức ảnh đẹp nhất.

Chuẩn bị chụp ảnh trong môi trường thiếu sáng

Nâng mức ISO

Một trong những cách dễ nhất có thể thực hiện để bổ sung cho trường hợp thiếu sáng này là tăng thiết lập độ nhạy sáng ISO. Càng nhạy sáng máy ảnh càng có thể chụp được ảnh nhanh hơn, giúp giảm thiểu độ mờ do bị rung máy. Tuy nhiên, hãy lưu ý là nếu bạn tăng mức ISO lên quá cao, bạn sẽ thấy ảnh bị nhiễu. Đó là những chỗ bị hỏng trông giống những hạt nhỏ dễ dàng nhận thấy trong những vùng đều màu. Bạn nên thử chụp để xem máy ảnh hay smartphone của bạn có thực hiện được không.

chup-anh-Halloween-toi

Dùng chế độ HDR để chụp ảnh kết hợp

Nhiều loại máy ảnh và smartphone còn có chế độ chụp gọi là HDR (high dynamic range). Cơ bản là trong chế độ này, máy ảnh của bạn sẽ chụp hai hay nhiều ảnh với các độ phơi sáng khác nhau và sau đó kết hợp các ảnh lại để có được chi tiết rõ nhất trong những vùng sáng nhất và tối nhất. Nhưng trong chế độ này, nếu có chuyển động thì ảnh chụp sẽ bị mờ. Mặt khác, đây có thể là cách duy nhất để chụp ảnh trong các tình huống thiếu sáng, nhất là khi chụp với smartphone.

Dùng chân máy

Một lý do nhiều ảnh chụp thiếu sáng trông không đẹp là vì khó có thể cầm máy ảnh hay smartphone đủ lâu và vững để chụp được ảnh sắc nét. Bạn hãy dùng chân máy và thử dùng chế độ chụp tự động để tránh những chuyển động tất yếu sẽ xảy ra khi bạn bấm nút trập.

Dùng ống kính chụp nhanh

Ống kính chụp nhanh cho ánh sáng qua nhanh nên bạn có thể chụp nhanh hơn, giúp giảm thiểu khả năng ảnh bị mờ. Bạn có thể biết được ống kính nhanh cỡ nào bằng cách nhìn vào mức khẩu độ tối đa. Máy ảnh loại thường có khẩu độ tối đa là f/3.5. Trong khi đó, máy ảnh loại tốt có khẩu độ tối đa là f/2.8 hay thấp hơn. Ngay cả các loại smartphone cũng có ống kính nhanh, chẳng hạn như iPhone 5 có ống kính khẩu độ f/2.4 và HTC One X với ống kính f/2.0.

Một số gợi ý ảnh đẹp đêm Halloween Chụp ảnh đèn quả bí ngô

Thời điểm tốt nhất để chụp ảnh đèn quả bí ngô là lúc chạng vạng, hay khoảng 20 phút sau khi mặt trời lặn. Vào thời điểm này, ánh sáng tỏa ra từ đèn quả bí sẽ có cùng lượng ánh sáng như bầu trời đêm.

 chup-anh-Halloween-bi-ngo

Với mọi thứ được chiếu sáng đều nhau, camera sẽ dễ dàng bắt được mọi chi tiết ở mọi nơi trong ảnh chụp. Nếu bạn trễ ngưỡng 20 phút này, bạn có thể dùng chế độ HDR.

Thêm “bóng ma” cho ảnh

Để tạo ảnh thể loại này, máy ảnh của bạn phải hỗ trợ chụp phơi sáng lâu ít nhất là 8 giây. Bạn phải cho người đứng trong khung khoảng 5 giây và sau đó thoát ra trong 3 giây còn lại. Kết quả là với một độ phơi sáng kép ở nơi người này đã đứng, làm người này trông giống như một bóng ma lờ mờ.

chup-anh-Halloween-bong-ma

Nếu bạn không có máy ảnh hỗ trợ phơi sáng kép, bạn có thể ghép 2 ảnh với nhau trong phần mềm Photoshop Elements hay một trình biên tập ảnh cho phép bạn chồng một bức ảnh lên một ảnh khác và kiểm soát được độ trong suốt của các lớp ảnh.

Tạo nét ánh sáng ma quái

Để tạo nét bút ma trông ma quái trong ảnh dịp lễ hội Halloween, bạn cũng cần máy ảnh có hỗ trợ độ phơi sáng ít nhất 8 giây. Với máy ảnh độ phơi sáng 16 giây hay 30 giây, kết quả sẽ tốt hơn. Bạn cũng nên có chân máy hay đặt máy trên bề mặt phẳng, một hay hai đèn pin để chiếu sáng trong bóng tối.

chup-anh-Halloween-anh-phoi-sang

Mẹo để thực hiện là dùng đèn pin để vẽ tranh hay viết chữ trong không khí. Độ phơi sáng lâu sẽ giúp chụp được vệt ánh sáng tạo thành một hình ảnh sáng lơ lửng trong không khí. Hãy nhớ là máy chụp hình ảnh đối xứng gương những gì bạn vẽ, nên bạn phải viết nội dung ngược lại. Việc này có vẻ hơi khó thực hiện, và việc lật ngược ảnh trong trình biên tập dường như dễ thực hiện hơn.

Tạo ảnh ngược sáng kỳ bí

Bất kỳ vật thể hay trang phục nào có mang dáng dấp Halloween đều có thể chụp đẹp theo kiểu ngược sáng này. Trước khi mặt trời lặn, hãy tìm một địa điểm có tầm nhìn rõ với bầu trời, lưng chủ thể hướng về mặt trời để chủ thể không bị chìm với các vật khác ở đường chân trời.

chup-anh-Halloween-nguoc-sang

Khi mặt trời đang lặn, chụp ảnh chủ thể mà không dùng đèn flash. Bạn nên có ngưỡng thời gian khoảng 20 phút trước khi trời trở nên quá tối không thể làm nền được.

Nguồn: vuanhiepanh.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call 091 279 7887