Lý do khiến đào tạo nghề thiết kế là xu hướng hiện nay

đào tạo nghề thiết kế

Óc sáng tạo của con người là vô hạn, sự hội nhập giao lưu giữa các nước trên thế giới càng mở ra nhiều cơ hội cho con người học hỏi và phát triển tư duy bản thân. Trong đó, việc đào tạo các kĩ năng, nghề nghiệp đòi hỏi sự nhạy bén của tư duy càng thu hút nhiều giới trẻ với nhiều cơ hội nghề nghiệp trong tương lai. Hiểu rõ những lý do sau, bạn sẽ hiểu vì sao việc đào tạo nghề thiết kế nhất là thiết kế đồ họa lại là xu hướng hiện nay.

 đào tạo nghề thiết kế

Thiết kế đồ họa là gì?

Thiết kế là một lĩnh vực rộng đa ngành nghề. Theo xu thế hiện nay, đào tạo nghề thiết kế được chú trọng và mở ra nhiều cơ hội việc làm hơn khi có sự hỗ trợ của các máy móc, thiết bị công nghệ hiện đại, điển hình là ngành thiết kế đồ họa.

Thiết kế đồ họa là ngành học kết hợp giữa ý tưởng sáng tạo và khả năng cảm nhận thẩm mỹ, thông qua các công cụ đồ họa để truyền tải thông điệp bằng những hình ảnh đẹp, ấn tượng, đi vào lòng người. Hay nói cách khác Đồ họa là sự kết hợp giữa nghệ thuật và thông tin và hiết kế đồ họa là loại hình nghệ thuật ứng dụng, kết hợp hình ảnh chữ viết và ý tưởng một cách sáng tạo để truyền đạt thông tin hiệu quả và thú vị qua các hình thức ấn phẩm in ấn và trực tuyến nhằm thu hút độc giả nhiều hơn so với các loại hình truyền tải thông tin thông thường.

Sau khi kết thúc các lớp đào tạo nghề thiết kế, người làm thiết kế đồ họa có khả năng kết hợp giữa thiết kế với truyền thông, mỹ thuật, thương mại để đáp ứng tốt những yêu cầu của nền công nghiệp sáng tạo và giải trí hiện đại.

 đào tạo nghề thiết kế

Lý do khiến đào tạo nghề thiết kế là xu hướng hiện nay

Không nhưng vậy, đào tạo nghề thiết kế nói chung và thiết kế đồ họa nói riêng còn là một lợi nhất trong xã hội công nghệ 4.0 hiện nay.

Đa dạng việc làm

Xã hội ngày càng phát triển kéo thu nhu cầu cuộc sông cũng tăng cao cần nhiều sản phẩm để phục vụ công việc, cuộc sống. Trong khi đó, bất sản phẩm in ấn quảng cáo nào đều cần thiết kế; kinh tế càng khó khăn, cạnh tranh càng khốc liệt lại càng cần quảng cáo ấn tượng;  yêu cầu thiết kế ngày càng tăng cao và đòi hỏi sự sáng tạo và ấn tượng. Tùy thuộc trình độ, kinh nghiệm, thời điểm làm việc mà các bạn trẻ có thể lựa chọn công việc phù hợp nhất với mình.

Thu nhập tốt

Thực tế, đào tạo nghề thiết kế tốn một khoản chi phí khá lớn khi làm đồ án,… và mất nhiều chất xám nên thu nhập của ngành này cũng khá cao ngay cả với những người có ít kinh nghiệm. Bên cạnh đó, người làm thiết kế đồ họa còn có thể nhận thêm các dự án làm tại nhà như thiết kế website, thiết kế logo, nhận diện thương hiệu… mang lại nguồn thu nhập đáng kể.

 

 

 đào tạo nghề thiết kế

 

Môi trường làm việc thoải mái

Nhiều công ty nhất là các công ty trẻ, hiện đại luôn là môi trường thoải mái, năng động cho người trẻ phát huy năng lực, sức sáng tạo của mình. Nhất là các công ty chuyên về thiết kế, văn phòng làm việc thường trang trí sinh động, nghệ thuật để tạo cảm hứng làm việc cho nhân viên. Vì vậy, người làm đào tạo nghề thiết kế hay người học cũng không bao giờ cảm thấy nhàm chán với công việc này.

Cơ hội tiếp cận “hiện đại”

Sự phát triển của công nghệ giúp cho các nhà thiết kế trong nước nhanh chóng tiếp cận với các xu hướng thế giới và có những thiết kế đúng “nhịp”của thời đại như: thiết kế 3D, thiết kế phẳng, font chữ nghệ thuật, và cả những trào lưu thiết kế thế giới nhanh chóng có mặt và đưa vào ứng dụng tại Việt Nam. Bên cạnh đó còn có sự hỗ trợ của những phần mềm đồ họa cũng được cập nhật liên tục giúp cho công việc thiết kế thuận lợi hơn rất nhiều.

 đào tạo nghề thiết kế

Cơ hội nghề nghiệp sau khi được đào tạo nghề thiết kế đồ họa

Thiết kế đồ họa mang đến nhiều cơ hội nghề nghiệp như: chuyên viên thiết kế, tư vấn thiết kế tại các công ty quảng cáo, công ty thiết kế, công ty truyền thông và tổ chức sự kiện, studio nghệ thuật, xưởng phim hoạt hình và truyện tranh, các tòa soạn, các nhà xuất bản, cơ quan truyền hình, báo chí, thiết kế website, thiết kế logo, nhận diện thương hiệu,…

Tham gia đào tạo nghề thiết kế có nhiều ưu điểm, phù hợp với các bạn trẻ năng động, tuy nhiên không phải ai cũng có thể theo đuổi ngành này mà bạn cần có tư duy thẩm mỹ, khả năng sáng tạo; quan trọng nhất là đam mê với nghề, chịu khó rèn luyện và học hỏi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call 091 279 7887