Kinh nghiệm chụp ảnh qua cửa sổ mà không bị “bóng” mờ

Khi đi du lịch, chụp ảnh qua một cửa sổ trong khách sạn hay bảo tàng là rất phổ biến … hoặc bất cứ nơi nào mà bạn cảm thấy đẹp bạn sẽ đưa máy ảnh lên và chụp, tôi cũng hay làm như vậy. Chúng ta có cảnh đẹp nhưng các cảnh thường xuyên có phản xạ bóng mờ trong hình ảnh. Nếu bạn không thể mở một cửa sổ, đây là một cách nhanh chóng để giảm thiểu sự phản xạ khi bạn chụp ảnh qua cửa sổ.
How to take pictures through a window and avoid reflections

Hình ảnh có bóng mờ nhẹ chẳng ai thích điều này cả

Cách khắc phục đơn giàn, lý tưởng nhất, cái bạn cần là bên trong phòng đều có màu tối so với ngoài trời.

Một cách rất hay nếu rèm cửa của bạn màu tối bạn hãy kéo nó ra che hết cửa sổ rồi bạn vén một lỗ nhỏ cho ống kính máy ảnh thò ra.

Tuy nhiên, hầu hết rèm cửa đều màu trắng hoặc có một lớp lót màu sáng, vì vậy chúng sẽ phản xạ lại ánh sáng từ bên ngoài trở lại vào tấm kính cửa sổ.

Bạn tiến sát lại cửa kính càng gần càng tốt cũng là một cách hay.

Cố gắng tránh dùng ống kính tiêu cự siêu góc rộng, bởi vì góc càng rộng sẽ càng làm tăng thêm nguy cơ bóng mờ xuất hiện.

How to take pictures through a window and avoid reflections

Chắc chắn ai cũng thích hình ảnh như thế này…

Cách cuối cùng…

Một số khách sạn cao tầng hiện đại sử dụng kính phân cực trong các cửa sổ của họ. Điều này sẽ loại bỏ bóng mờ. Sử dụng filter Polar (bộ lọc phân cực) cũng sẽ tạo hiệu quả mất bóng mờ. Hãy cẩn thận với việc sử dụng một bộ lọc phân cực tròn trong điều kiện này, bạn có thể sẽ nhận được sự thay đổi màu không mong muốn và rõ rệt qua các vùng khác nhau của hình ảnh của bạn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call 091 279 7887