Học nhiếp ảnh cơ bản – khóa học dành cho các bạn đam mê nghệ thuật

Bạn bán hàng online bạn muốn tự chụp được những hình ảnh đẹp, nghệ thuật và có hồn. Bạn muốn thực hiện vài bộ ảnh nghệ thuật kỷ niệm cho người đẹp của đời mình. Hay bạn có đam mê nghệ thuật, yêu thích chụp ảnh nhưng bạn không biết bắt đầu từ đâu. Tất cả những lý do này đủ để bạn tìm đến những khóa học chụp ảnh cơ bản. Bạn sẽ học được gì từ khóa học này, đăng ký học ở đâu và thông tin khóa học như thế nào. Nội dung bên dưới Lavender sẽ cung cấp thông tin để bạn nghiên cứu. Mời bạn theo dõi hết nội dung bài viết.

1. Có khi nào bạn yêu thích chụp ảnh và tự sắm cho mình chiếc máy ảnh xịn xò

Học chụp ảnh cơ bản

Bạn rất thích ngắm những hình ảnh đẹp, bạn thích chụp ảnh. Vào một ngày đẹp trời bạn đã nghiên cứu thông tin và sắm một chiếc xịn xò. Nhưng bạn sẽ bị đau đầu vì sắm máy ảnh xịn nhưng không có được những bức ảnh chụp đẹp như mong muốn. Lý do vì sao bạn đã từng nghiên cứu. Dưới đây là những lý do bạn chưa chụp được ảnh đẹp mặc dù có máy ảnh xịn xò:

 • Bạn chưa biết kính đặt ống kính phù hợp
 • Bạn chưa có kinh nghiệm canh chỉnh tiêu cự, chỉnh độ sáng khi chụp ảnh
 • Bố cục hài hòa cho bức ảnh của bạn chụp
 • Đạo cụ kết hợp khi chụp ảnh theo chủ đề khác nhau
 • Những phụ kiện gì nên sắm kèm theo máy ảnh

Tất cả những lý do này đều là vấn đề chung của những người chưa học nhiếp ảnh. Hãy đến với khóa học chụp ảnh cho người mới bắt đầu để nắm bắt kiến thức cơ bản bạn nhé!

2. Mua máy ảnh nên lưu ý những thông số nào

kiến thức cần nắm khi học chụp ảnh

Máy ảnh xịn chưa chắc đã chụp ảnh đẹp, máy ảnh rẻ tiền chưa chắc đã chụp ảnh không đẹp. Để mua được máy ảnh phù hợp bạn phải tìm hiểu kỹ và lựa chọn đúng thông số. Tùy theo lĩnh vực và nhu cầu chụp ảnh mà bạn chọn mua máy phù hợp. Làm sao để bạn có thể chọn mua được máy ảnh phù hợp. Trừ khi bạn nghiên cứu trước thông tin từ internet hoặc có chuyên gia tư vấn. Tốt nhất bạn nên kết hợp thông tin từ cả hai nguồn này để trang bị máy ảnh cho mình. Để nhập môn nhiếp ảnh tại các trung tâm đào tạo bạn cần chuẩn bị máy ảnh cho riêng mình.

3. Học nhiếp ảnh cho người mới bắt đầu

khóa học chụp ảnh

Học nhiếp ảnh lần đầu hay còn gọi là nhiếp ảnh nhập môn. Tức là bạn gia nhập, học hỏi và tìm hiểu về bộ môn nhiếp ảnh. Bạn là người mới chưa có nhiều kiến thức và kỹ năng. Tất cả những gì bạn có được khi nhập môn nhiếp ảnh lần đầu như nội dung bên dưới.

3.1. Nhiếp ảnh nhập môn bạn sẽ được học những kiến thức gì?

3.1.1 Kiến thức về thang nhiệt độ màu của máy ảnh

Chỉ đọc suôn thế này bạn không hiểu được thang nhiệt độ màu là gì, làm sao canh chỉnh cho phù hợp. Hãy yên tâm rằng khóa học nhiếp ảnh cho người mới bắt đầu sẽ hướng dẫn cụ thể cho bạn. Làm sao để canh chỉnh cho phù hợp bạn sẽ được học.

3.1.2. Mục đích cho ra bức ảnh khi biết được độ sâu trường ảnh

Thêm một khái niệm xa lạ nếu bạn chưa nghiên cứu cũng chưa nhập môn nhiếp ảnh bao giờ. Nhưng đến  với các khóa học nhiếp ảnh bạn sẽ được hướng dẫn.

3.1.3. Cách chọn và canh chỉnh tiêu cự ống kính

Để có được bức ảnh đẹp đầy tính nghệ thuật không phải đơn giản tự nhiên mà chụp được. Đọc qua các khái niệm này bạn sẽ thấy nó phức tạp nếu mình chưa nghe và nghiên cứu trước đây.

3.1.4. Cách canh chỉnh ảnh sáng của máy ảnh

Độ sáng là yếu tố quyết định đến chất lượng hình ảnh và mục đích khi bạn chụp ảnh. Vì vậy, khi đã có máy ảnh trong tay thì bạn phải học cách chỉnh sáng để chụp ảnh đẹp.

3.1.5. Khẩu độ của máy ảnh

Lại là một thông số chưa từng nghe đối với những bạn chưa nghiên cứu về máy ảnh.

Tất cả những thông tin cách sử dụng máy ảnh, canh chỉnh những thông số ở trên bạn sẽ được hướng dẫn khi đến với khóa học. Nhưng tác giả khuyên bạn để nắm kiến thức và thực hành được nhanh khi đăng ký khóa học nhiếp ảnh nhập môn bạn nên nghiên cứu trước. Thông tin từ internet ngày nay rất nhiều, bạn nên đọc và tham khảo trước khi học để tiếp thu nhanh hơn. Từ đó, bạn sẽ có thêm thời gian cho thực hành.

3.2. Thông tin lịch khai giảng một số khóa học nhiếp ảnh cơ bản tại Hà Nội và Hồ Chí Minh

Học viện Lavender thường xuyên tổ chức chiêu sinh các khóa học nhiếp ảnh hằng tháng. Thời điểm này bạn muốn đăng ký học hãy tham khảo thông tin về khóa học chụp ảnh cơ bản bên dưới

 • Khóa học nhiếp ảnh cơ bản vào tháng 6. Khóa học này học viên sẽ nắm được những kiến cơ bản nhất về chụp ảnh, kỹ thuật chụp. Học viên sẽ được học chi tiết về các thông số và cách căn chỉnh các yếu tố đã được nêu ra ở mục 3.1 bên trên. Hơn thế nữa khi đăng ký khóa học nhưng học viên bận không kịp có mặt đầy đủ các buổi học sẽ được học bù vào khóa sau. Đây chính là sự yên tâm của hàng nghìn học viên khi đến với Lavender.
 • Ngoài ra, Lavender còn thường xuyên chiêu sinh các khóa đào tạo online. Bạn có thể theo dõi thông tin tại đây để đăng ký khi có lịch khai giảng khóa mới.
 • Bên cạnh những khóa học chụp ảnh cơ bản cơ bản, Lavender còn có những khóa nhiếp ảnh nâng cao, khóa học quay video, dựng phim,… Bạn có thể lựa chọn sau khi kết thúc khóa học cơ bản để được hưởng học phí ưu đãi.

4. Bạn cần chuẩn bị những gì trước khi đăng ký khóa học chụp ảnh cơ bản

đăng ký học nhiếp ảnh

 • Tìm hiểu thông tin về trung tâm đào tạo, lịch khai giảng khóa học chụp ảnh, nhiếp ảnh gia hướng dẫn của khóa học. Tất cả đều là thông tin bạn cần tìm hiểu trước
 • Chuẩn bị máy ảnh thích hợp với nhu cầu theo học nghề của bản thân
 • Cân đối thời gian để tham gia khóa học đầy đủ. Như vậy bạn sẽ nhanh nắm được kiến thức và chất lượng khóa học sẽ tốt hơn.
 • Nghiên cứu một số thông tin về thông số kỹ thuật đã được phân tích ở trên.

Chúc bạn sẽ thành công ở bước đầu nhập môn nhiếp ảnh. Tương lai bạn sẽ là những nhà nhiếp ảnh chuyên nghiệp. Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi thông tin bài viết. Nếu nội dung này hay, hữu ích nhờ bạn chia sẻ đến bạn giúp tác giả.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call 091 279 7887