Depth of Field Preview kiểm tra chiều sâu trong ảnh

 

Trong hướng dẫn này, chúng tôi chỉ cho bạn từng bước một cách làm thế nào để kiểm tra trường ảnh, đây là một bước để kiểm tra bức ảnh chắc chắn tát cả chủ đề của bạn đã nét từ đầu đến cuối như bạn muốn.

 

Làm thế nào để sử dụng Depth of Field Preview

How to use your Depth of Field Preview button: step 1

 

01 Đừng tin vào những gì bạn thấy trong kính ngắm

Kính ngắm trên một máy ảnh SLR kỹ thuật số được thiết kế mở hết khẩu độ sao cho sáng nhất có thể nên nếu bạn muốn chụp với khẩu độ lớn nhất thì có thể tham khảo từ kính ngắm.

How to use your Depth of Field Preview button: step 2

 

02 Sử dụng nút Preview kiểm tra độ sâu trường ảnh

Những máy ảnh DSLR mới nhất luôn có nút Depth of Field Preview ở phía trước của máy, bên cạnh ống kính. Khi bạn ấn giữ nút thì khẩu độ ống kính sẽ đóng lại đúng với khẩu độ mà bạn thiết lập trên máy, vì vậy bạn có thể đo lường hoặc ước lượng độ sâu trường ảnh.

 

How to use your Depth of Field Preview button: step 3

03 kính ngắm bị tối khi kiểm tra độ sâu trường ảnh

Khi đặt khẩu độ có trường ảnh sâu là f/11 – f/22 ta kiểm tra độ sâu ảnh trường thì trong kính ngắm sẽ thấy tối, nó làm cho việc kiểm tra độ sâu ảnh trường khó khăn hơn, đôi khi tính năng kiểm tra chiều sâu ảnh trường bị cho là kém hiệu quả hơn việc chụp rồi kiểm tra trên LCD phía sau máy ảnh.

How to use your Depth of Field Preview button: step 4

04 Phóng to khi xem ảnh trên LCD

Một giải pháp tốt hơn so với sử dụng nút kiểm tra độ sâu trường ảnh là chụp một ảnh để kiểm tra trên màn hình LCD.độ sâu của nút trường trước là để có một hình ảnh kiểm tra, và sau đó xem nó trên màn hình LCD. Sử dụng các phím chức năng zoom (biểu thị bằng một kính lúp và một dấu cộng) để phóng to ảnh.

 

How to use your Depth of Field Preview button: step 5

05 Nhìn vào các chi tiết

Hình ảnh hiển thị trên màn hình LCD xem thử thông thường sẽ cung cấp cho bạn độ phóng đại 10x, cho phép bạn kiểm tra chính xác các phần hình ảnh sắc nét hoặc bị mờ.

 

How to use your Depth of Field Preview button: step 6

06 Kiểm tra trong mỗi góc của ảnh

Sử dụng các phím mũi tên để di chuyển xung quanh hình ảnh phóng đại, để bạn có thể nhìn thấy được toàn bộ ảnh từ đó ước lượng được chiều sâu của ảnh trường, từ đó giúp bạn có sự điều chỉnh khẩu độ để có được kết quả tốt hơn.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call 091 279 7887