Dạy chụp ảnh cho bé và những bài học cơ bản

dạy chụp ảnh cho bé

Có khá nhiều trẻ yêu thích nhiếp ảnh và muốn được dạy chụp ảnh cho bé. Tuy nhiên thì để dạy cho trẻ không hề dễ như dạy cho người lớn vì phong cách chụp ảnh khác nhau hay những thứ mà trẻ sẽ chụp, sẽ nhận thức cũng sẽ khác người lớn.

Vậy có những cách nào để dạy chụp ảnh được cho trẻ, nội dung dưới đây Lavender sẽ đưa ra một số bài học cơ bản giúp cho trẻ có thể dễ dàng làm quen được với nhiếp ảnh. Nếu như bạn đang muốn biết dể dạy cho bé yêu nhà mình thì hãy theo dõi ngay nhé.

Dạy chụp ảnh cho bé và những bài học cơ bản

Những tấm ảnh do các bé chụp sẽ mang đến một màu sắc vô cùng riêng biệt, nó sẽ gây nên những ấn tượng và giá trị riêng khiến cho chúng ta có cái nhìn khác. Vì trẻ em sẽ có cái nhìn khác người lớn về những hình ảnh và sinh vật xung quanh vì thế sẽ cho ra những bức ảnh vô cùng khác biệt. Để dạy chụp ảnh cho bé cần để ý đến những bài học cơ bản sau:

1. Dạy cầm máy ảnh sao cho đúng cách

Điều tưởng chừng đơn giản nhưng lại rất quan trọng bởi việc cầm máy sai cách từ đầu sẽ khiến trẻ tạo thành thói quen xấu và rất khó sửa sau này. Theo đó, phải cầm máy ảnh với tay sát người, cầm bằng cả hai tay để máy được giữ chắc chắn, không bị rơi cũng như hạn chế tình trạng bị rung tay khi chụp. Sử dụng ngón trỏ tay phải để bấm nút chụp ảnh. Với những người thuận tay trái vẫn nên cố sử dụng bằng tay phải bởi các máy ảnh hầu hết đều thiết kế theo hướng thuận tay phải

dạy chụp ảnh cho bé

2. Dạy làm sao để chụp được 1 bức ảnh sắc nét nhất

Không riêng gì trẻ em, nhiều người lớn ít kinh nghiệm cũng thường chụp ảnh bị mất nét. Trên tất cả các máy ảnh hiện nay với nút chụp đều có hai mức ấn. Mức ấn thứ nhất nhẹ hơn sẽ ra lệnh cho máy lấy nét và mức ấn tiếp sau mới thực hiện thao tác chụp. Các máy ảnh từ du lịch tới chuyên nghiệp hầu hết đều cho chỉnh vị trí lấy nét trên màn hình. Cần đưa điểm lấy nét này vào các đối tượng, chủ thể chính trong khuôn hình

dạy chụp ảnh cho bé

3. Lập bố cục trước khi chụp ảnh

Khi dạy chụp ảnh cho bé thì bạn cần phải giúp trẻ hiểu được cách lập bố cục cho bức ảnh như thế nào chuẩn xác nhất. Bởi lẽ bố cục ảnh là việc quyết định vị trí và kích thước của đối tượng được chụp trong khuôn hình. Thông thường, với các ảnh lưu niệm, có thể hướng dẫn trẻ đưa những người được chụp vào giữa khuôn hình. Khi đã thành thạo, có thể hướng dẫn trẻ quy tắc một phần ba bằng cách chia khung hình thành dạng lưới tỷ lệ 3:3 và đặt đối tượng vào giao điểm của lưới một phần ba.

dạy chụp ảnh cho bé

4. Dạy cách chụp ảnh phong cảnh

Hãy chia bức ảnh thành hai nửa khác nhau theo phương ngang và phần ảnh có đường chân trời nằm ở dưới. Hãy cố gắng hướng dẫn trẻ để đương chân trời nằm ngang bằng. 

5. Dạy chụp ảnh cho bé khi chụp người

Khi chụp bạn bè hoặc nhóm người, cũng chia màn hình thành hai nửa theo phương ngang và cố gắng để mặt người nằm ở nửa trên của bức hình. 

dạy chụp ảnh cho bé

Để có thể dạy chụp ảnh cho bé được thì giảng viên cần phải có kinh nghiệm, chuyên môn và đặc biệt là cách truyền đạt thông tin thật tốt. Có như thế mới giúp trẻ tiếp cận kiến thức nhanh chóng để có được những bức ảnh cho riêng mình đẹp nhất. Vì thế nếu như đang có nhu cầu muốn nắm bắt thông tin chi tiết nhất hãy liên hệ ngay với học viện Lavender nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call 091 279 7887