Chụp ảnh với Lens Canon 85mm

Canon 85mm là một lens phổ biến nhất trong các dòng lens dải tiêu cự Tele, với khả năng cho hình ảnh chất lương cao đặc biệt là thể loại chân dung, đây xứng đáng là 1 lens ai cũng nên có. Các bạn hãy cùng Lavender tìm hiểu thêm về dòng lens này nhé!

  1. Các Loại lens Canon 85mm hiện nay.
  • Đầu tiên không thể không nhắc tới Ống kính Canon 85 mm chỉ vàng của Canon đó đúng là 1 lens “Ngon – Bổ – Rẻ”, Với giá thành không quá cao lens 85mm 1.8 phù hợp với mọi người chơi ảnh, từ người mới bắt đầu cho tới các bạn có nhu cầu làm ảnh dịch vụ nhỏ và tầm trung.
  • Tiếp đến là dòng lens Canon 85 mm f1.2 của Canon đã từng làm ông vua 1 thời với khẩu độ gần như lớn nhất hiện nay. Lens rất tốt với các dòng Máy ảnh chuyên nghiệp như 1 DX cho khả năng chụp cực tốt. Các ảnh chụp của ống kính này thường không chê vào đâu được cả về màu sắc và độ nét
  • Các dòng lens mới hơn như EF 85mm f1.4 hay RF 85mm 1.2 là những ống kính có khả năng chụp ổn định và chất lượng tốt nhất của Canon hiện nay. Tất nhiên về giá thành lại tương đối mắc so với các lens cũ.
  1. Chất lượng hình ảnh của Lens 85mm

Về chất lượng hình ảnh khó có thể chê được lens 85mm ở điểm gì về khả năng chụp cho chất ảnh trong sáng, màu sắc trung thực và nét từng chi tiết. Chỉ có 1 vấn đề một chút với khi chúng ta mở khẩu lớn nhất lens dễ bị hiện tượng viền tím khó thể tránh khỏi. 

  1. Khả năng lấy nét, xoá phông

Khả năng lấy nét của ống kính 85mm khá nhanh và êm, nhất là với các dòng khẩu độ F1.4 ngoài khả năng lấy nét nhanh Lens còn được trang bị khả năng chống rung giúp ổn định hình ảnh hơn. Yếu điểm duy nhất là lens 85mm 1.2 lắp vào 1 số body cho khả năng lấy nét chậm. 

Khả năng xoá phông của ống kính 85 mm mang lại là rất tốt do khẩu độ mở lớn và tiêu cự dải Tele, không những vậy còn cho Bokeh vô cùng tuyệt vời.

  1. Khả năng chụp trong các thể loại khác nhau

Ngoài khả năng chụp siêu chân dung nói chung, ống kính 85mm bạn có thể sử dụng để chụp dịch vụ rất tốt như chụp ảnh cưới, chụp ảnh nghệ thuật, kỷ yếu là một lens khá ưa thích dành cho dân nhiếp ảnh làm nghề.

  1. Giá thành và sự bền bỉ.

Với ống kính 85mm f1.8 bạn có thể dễ dang tìm mua với tầm giá 5 – 8 triệu để có 1 lens sử dụng chất lượng tốt mức vừa phải. Còn với những lens 85mm 1.2 hay f1.4 dành cho các bạn muốn trải nghiệm chất lượng hình ảnh cao hơn trong công việc và sáng tác. Các lens dòng L EF giá dao động từ 16 – 33 triệu, Lens RF có mức giá khá cao ~ 60 – 70 triệu tuỳ vào cũ hay mới. Tuy các lens L có mức giá cao nhưng sự bền bỉ của lens là không thể bàn cãi. Lens vẫn hoạt động rất tốt sau nhiều năm sử dụng và rất ít khi gặp vấn đề như những lens Zoom khác.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call 091 279 7887