5 bước trang điểm tại nhà đẹp miễn chê cho nàng dự tiệc

5 bước trang điểm tại nhà đẹp miễn chê, để đi dự tiệc

Bạn muốn tự trang điểm tại nhà, để đi dự tiệc nhưng chưa biết bắt đầu ra sao? 5 bước trang điểm tại nhà đẹp miễn chê mà chúng tôi giới thiệu dưới đây, sẽ giúp bạn tỏa sáng trong mọi hoàn cảnh.

Bước 1: Dưỡng ẩm cho da trước khi trang điểm

Trước khi bắt đầu trang điểm tại nhà, việc đầu tiên bạn cần làm, đó là dưỡng ẩm cho da. Bước này cực kỳ quan trọng, bởi một làn da được cung cấp đầy đủ độ ẩm sẽ giúp các thao tác makeup tiếp theo khi lên mặt được tệp vào da và mượt mà hơn.

Tuy nhiên, trước khi dưỡng ẩm cho da mặt, bạn cần làm sạch da trước, để các tinh chất có trong kem dưỡng được thẩm thấu và lan tỏa tốt nhất vào sâu bên trong các lớp biểu bì. Làm sạch da là sự kết hợp giữa tẩy trang và rửa mặt; bạn nên lựa chọn dầu tẩy trang, để làm sạch da được tối ưu mà vẫn giữ được độ ẩm cần thiết cho da.

Bước 2: Tạo nền cho khuôn mặt

Một bí quyết trang điểm hay ho từ các chuyên gia makeup, đó là hãy xịt khoáng lên toàn bộ da mặt để lớp nền giữ được lâu hơn. Vì vậy, các nàng đừng bỏ qua thao tác này nhé! Còn bây giờ thì bắt đầu với các bước tạo nền khuôn mặt:

Kem lót

Dùng kem lót, lấy một lượng bằng hạt đậu xanh ra ngón tay rồi chấm 5 điểm: Trán, mũi, 2 má, cằm rồi thoa đều chúng lên da. Sử dụng kem lót không chỉ giúp bảo vệ da trước khi sử dụng kem nền mà còn góp phần giữ cho lớp makeup được lâu hơn.

Kem nền

Dùng Foundation và bắt đầu đánh nền cho khuôn mặt. Bạn nên sử dụng cọ trang điểm thay vì mút trang điểm, để tán nền được dễ dàng hơn. Đặc biệt chú ý đến phần chân tóc và tai, để tránh bỏ sót 2 điểm này.

Che khuyết điểm

Trẻ trung với tone trong điểm nhẹ nhàng

Tiếp đến, bạn dùng kem che khuyết điểm, để giấu đi những vết thâm mụn xấu xí hay nốt mụn đỏ sưng tấy trên mặt. Chị em cũng có thể sử dụng riêng che khuyết điểm mắt, để khỏa lấp đi đôi mắt gấu trúc mệt mỏi. Còn nếu bạn sở hữu làn da sạch mịn thì có thể bỏ qua bước che khuyết điểm này.

Tạo khối – Highlight

Không phải bạn gái nào cũng may mắn sở hữu được những đường nét sắc sảo, ưa nhìn trên khuôn mặt. Vì thế, rất cần thiết phải có bước tạo khối – highlight. để khuôn mặt trông thon gọn, bắt mắt.

Dùng cọ phủ phấn từ xương chân mày vòng xuống xương gò má theo hình số 3, để tạo cằm V-line. Tiếp tục tạo sống mũi cao, thẳng với cọ đánh sống mũi. Bên cạnh đó, phấn bắt sáng sẽ giúp bạn trông nổi bật hơn dưới ánh đèn sáng của buổi tiệc.

Cuối cùng, đừng quên dùng phấn phủ hay phấn bột, để cố định lớp makeup. Đây là điều mà nhiều bạn tự trang điểm tại nhà hay quên nhất.

Bước 3: Trang điểm mắt

Lựa chọn màu mắt theo trang phục hôm đó hoặc theo tông makeup mà bạn yêu thích.

Đánh phấn mắt: Dùng cọ tán đều phấn mắt từ dưới lên trên và dừng lại ở phần mí mắt. Bạn cũng có thể dùng ngón tay, để lan đều phấn mắt nếu trong trường hợp không tìm thấy loại cọ phù hợp.

Để trông nổi bật hơn, bạn nên kẻ mắt bằng eyeliner. Nếu là lần đầu tiên trang điểm mắt, bạn hãy vẽ eyeliner thật chậm và bắt đầu từ đuôi mắt trước; chấm đường đứt khúc nhỏ rồi tán đều dần cho đường viền mắt liền mạch. Nếu bạn chưa biết chọn lựa màu Eyeliner nào thì màu đen sẽ là sự màu eyeliner  “quốc dân”, có thể phù hợp với tất cả phong cách trang điểm.

Cuối cùng, đừng quên chuốt mascara. Ngước mắt lên trên, chuốt theo chiều từ gốc đến ngọn mi, chuốt nhiều lần để mascara bám chặt hơn.

Bước 4: Má hồng

Một đôi gò má ửng hồng sẽ giúp bạn trở nên tươi mới hơn rất nhiều, Cách trang điểm gò má như sau: Cười thật tươi, để xác định được vùng gò má; dùng cọ đánh má hồng lấy phấn và tán đều từ trong ra ngoài, từ dưới lên trên.

Đôi má ửng hồng giúp nàng thêm nổi bật

Lưu ý là màu phấn má cần có sự hài hòa và đồng điệu với màu son và tổng thể khuôn mặt. Một số màu má hồng đang là hot trend hiện nay như: Màu hồng đào, màu san hô,…

Bước 5: Thoa son

Trang điểm môi là bước makeup cuối cùng, để “hô biến” gương mặt trở nên rạng rỡ bất ngờ. Đây có lẽ là thao tác trang điểm quá đỗi quen thuộc với bất kỳ cô nàng nào. Tuy nhiên, bạn vẫn cần nằm lòng một số lưu ý sau đây:

– Thoa son dưỡng trước, để dưỡng ẩm cũng như giúp màu son giữ được lâu hơn.

– Có thể thoa son trực tiếp lên môi hoặc dùng cọ để thoa son.

– Nếu muốn đôi môi căng mọng quyến rũ hơn thì có thể thoa thêm một lớp son bóng lên trên.

Trên đây là 5 bước trang điểm cơ bản và đơn giản mà bạn có thể thực hiện để đi dự tiệc. Tuy nhiên, nếu muốn các bước makeup được sắc nét, chuyên nghiệp hơn thì bạn có thể tham gia một khóa học, học cách trang điểm tại nhà. Vậy, học make up ở đâu hay học trang điểm ở đâu tốt tphcm, có lẽ đang là thắc mắc của rất nhiều bạn đang có ý định nâng cao trình độ makeup của bản thân.

Học viện nhiếp ảnh Lavender Việt Nam chính xác là địa chỉ mà bạn có thể “chọn mặt gửi vàng” để học trang điểm tại nhà. Với đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp, phương pháp học trực quan mà chắc chắn bạn sẽ cải thiện khả năng biến hóa gương mặt chỉ với 1 khóa học của chúng tôi.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 588/C2 Cách Mạng Tháng 8, p.11, Quận 3, TP.HCM.

Hotline: 091.279.7887

Email : info.saigon@lavender.edu.vn