3 kỹ thuật nâng cao chiếu sáng chụp Studio nhiếp ảnh gia chân dung thường sử dụng.

Muốn chụp ảnh chân dung có sự hài hòa ánh sáng hãy thử với các hiệu ứng tinh tế của các thiết bị ánh sáng trong Studio. Các kỹ thuật ánh sáng studio tiên tiến sử dụng khá đơn giản, set-up nhiều hơn 1 hướng chiếu sáng sẽ cung cấp cho bạn tính linh hoạt đáng kinh ngạc và hình ảnh của bạn sẽ không khác hình ảnh của một nhiếp ảnh gia chân dung thực thụ.

Advanced studio lighting techniques: key to items on our cheat sheet

Reflector or piece of white card: Phản quang hoặc là một miếng bìa màu trắng

Single flash head: Đầu đèn flash đơn

Single flash head with diffuser: Đầu đèn flash với tản quang lớn.

Nếu bạn muốn tạo ra bức ảnh chân dung tốt hơn, với ánh sáng hài hòa chuyên nghiệp, bạn muốn khẳng định mình là một nhiếp ảnh gia chân dung thực thụ, bạn cần phải bắt đầu thử nghiệm các kỹ thuật ánh sáng trong studio.

Rất có thể là bạn đã học cách sử dụng đèn flash và thử thiết lập ánh sáng đơn giản ở nhà, nhưng nếu bạn muốn thực sự bắt đầu việc kiểm soát ánh sáng, vẽ các nhân vật của bạn bằng thứ ánh sáng hoàn hảo, bạn nên đọc bài viết này của chúng tôi.

Dưới đây chúng tôi sẽ trình bày chi tiết ba kỹ thuật chiếu sáng phòng thu đơn giản sử dụng hai nguồn ánh sáng được set-up theo chuẩn mực academy, bạn có thể tham khảo để bổ sung vào kiến thức sử dụng dụng ánh sáng của bạn.

Kỹ thuật chiếu sáng Studio nâng cao 1: Thêm một mái tóc sáng để nâng cao chi tiết cho chủ đề của bạn

Advanced Studio Lighting Technique No. 1: Add a hair light to lift your subject

Hầu hết ánh sáng Studio được set-up chỉ phủ sáng một khía cạnh của khuôn mặt đối tượng của bạn. Bằng cách thêm một ánh sáng bổ sung ở phía sau, bạn đã có thể tạo ra một hiệu ứng ba chiều.

Ánh sáng tóc nên được đặt cẩn thận đằng sau và sang một bên chủ thể của bạn, nhưng không để nó chiếu sáng trực tiếp vào ống kính. Đo ánh sáng này một cách riêng biệt với tất cả những ánh sáng khác, sao cho ánh sáng này ít hơn 1/2 khẩu độ so với ánh sáng chính.

Kỹ thuật chiếu sáng Studio nâng cao 2: Kỹ thuật Tri-flector (3 hướng sáng hay 3 phản quang)

Advanced Studio Lighting Technique No. 2: The Tri-flector technique

Một đổi mới thực sự trong các tiện ích ánh sáng là tri-flector. Ba phản quang nhỏ được thiết kế thành một, được đặt trên một chân đứng thấp bên dưới chủ đề của bạn.

Mỗi bảng có thể di chuyển một cách độc lập để loại bỏ bóng từ cánh phải, bên trái và bên dưới, tạo ra một kết quả rõ rệt nhưng quyến rũ.

Thêm một chút ánh sáng duy nhất trên mắt của chủ thể hướng xuống dưới và bạn sẽ đạt được một kết quả hoàn hảo. Thêm một mái tóc sáng phía sau để nhấn mạnh hình dạng chủ thể.

Kỹ thuật chiếu sáng Studio nâng cao 3: Chiếu sáng background

Advanced Studio Lighting Technique No. 3: Light the background

Hầu hết các kỹ thuật chỉ mô tả cách tạo ánh sáng cho chủ thể, ở đây chúng tôi hướng dẫn bạn cách tạo ánh sáng cho background, cách đánh sáng vào hậu cảnh tạo ra chiều sâu thực sự cho bức ảnh. Set-up ánh sáng của bạn như trên, và với một ánh sáng thứ hai sau lưng chủ thể của bạn thì sẽ đạt được hiệu quả trên.

Đặt đèn thấp trên mặt đất và chỉnh sửa chữa snoot (làm cho ánh sáng gom lại 1 cục tròn) hoặc tổ ong để các ánh sáng theo một hướng nhỏ gọn.

Hướng ánh sáng vào nền vị trí trung tâm của ánh sáng chính xác ngay phía sau của khuôn mặt chủ thể của bạn.

Đo sáng nguồn sáng này độc lập sao cho ánh sáng này lớn hơn 1 khẩu độ so với ánh sáng chính.

Tham khảo các cách setup ánh sáng với 3 ảnh sau:

3 advanced studio lighting techniques every portrait photographer should try

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call 091 279 7887