12 bức ảnh cưới mà tất cả các cô dâu đều hài lòng!

Kinh nghiệm chụp ảnh - 10 mẹo chụp ảnh cưới phóng sự

Ảnh là sản phẩm của quá khứ, khi ta cầm bức ảnh trên tay thì tức là sự việc đó đã xảy ra rồi. Trong ảnh tiệc cưới điều mà cô dâu và chú rể muốn xem là những hồi ức, những cái mà họ chưa kịp hay có quá ít thời gian để ngắm nhìn. Chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn 12 bức ảnh cưới mà hầu hết các cô dâu đều muốn có trong album cưới của mình….

Bức ảnh cưới tốt nhất: Địa điểm

12 wedding shots every bride wants (and how to get them)

Sắp xếp các cảnh, không gian sẽ tổ chức đám cưới vào đầu các trang album sẽ cho người xem cảm giác rất tuyệt vời. Theo chúng tôi nó rất là quan trọng bạn không nên bỏ lỡ.

Những bức ảnh chụp không gian cưới không cần dùng flash để giữ không khí của gian phòng và càng không cần thiết khi chụp bên ngoài với trời sáng như ảnh minh họa. (hãy tránh lỗi lạm dụng đèn Flash trong mọi trường hợp).

Quan sát xung quanh địa điểm cưới lựa chọn cho mình những góc đứng tốt để miêu tả đặc điểm riêng của không gian tổ chức tiệc cưới, hãy tạo ra những bức ảnh vui vẻ.

Bạn có thể yêu cầu các cặp vợ chồng chụp vài kiểu ảnh với không gian này để ghi nhớ nơi mà họ đã tổ chức tiệc cưới. Đây sẽ là những trang mở đầu album cưới rất tuyệt vời.

Bức ảnh cưới tốt nhất: Chi tiết

Best wedding shots: the Details

Cô dâu đã dành rất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc lựa chọn màu sắc của gian phòng cưới của họ, hoa, vị trí bảng, những lời chúc phúc. Cô dâu muốn mọi người sẽ ghi nhớ từng chi tiết vậy thì bạn sao không ghi lại những hình ảnh đó.

Các bức ảnh với phần chính là các chi tiết nhỏ nhặt trong tiệc nên được chụp ở một cự ly gần, bạn hãy thử nghiệm các góc độ đẹp, hãy tạo ra hình ảnh trực quan thú vị nhé.

Đừng sợ hãy di chuyển đối tượng vào ánh sáng tốt hơn. Tôi thích ánh sáng tự nhiên từ cửa sổ, hãy sử dụng một khẩu độ rộng để có được một chiều sâu ảnh xóa phông tốt hãy thu hút sự chú ý vào một điểm trọng tâm đặc biệt.

Bức ảnh cưới tốt nhất: Áo cưới

Best wedding shots: the Dress

Tất cả các cô dâu đều thích váy cưới của mình và tôi nghĩ rằng đó là một thứ quan trọng ở đám cưới.

Chụp ảnh màu trắng, đặc biệt là nếu trang phục màu trắng và có rất nhiều chi tiết, có thể là khó khăn và điều quan trọng là không để ảnh của nó cháy xém.

Tôi đã sử dụng chế độ chụp ưu tiên khẩu độ A và lấy nét điểm Spot focus và tôi đã có một bức ảnh đúng sáng.

Tuy nhiên, tôi luôn luôn chụp ảnh với định dạng Raw vì tôi có thể điều chỉnh độ độ sáng tối trong ảnh thêm hoặc bớt một cách dễ dàng trước khi phóng rọi ảnh.

Đừng quên sử dụng một cái móc đẹp cho trang phục này chi tiết nhỏ này có thể là chi tiết làm xấu đi bức ảnh. Hãy chắc rằng đảm bảo trang phục không bị nhàu không đúng, lộn xộn và xấu xí.

Bức ảnh cưới tốt nhất: Shot hình đẹp

Best wedding shots: the beauty shot

Hình ảnh này được chụp với cô dâu ngồi khoảng một mét trước một cửa sổ để cho đẹp, các bạn có thấy ánh sáng rất mềm mại không.

Tôi chụp cô dâu hơi chếch lên trên vì nó có thể cho người xem một cảm giác dễ chịu hơn là nhìn thẳng vào máy ảnh. Nó đã vẽ cô ấy với một đường quai hàm đáng yêu.

Mặc dù tôi luôn luôn chụp với định dạng màu màu nhưng tôi thích chuyển qua đen trắng. Tôi cảm thấy màu đen và trắng sẽ thêm một cảm giác cổ điển vào album cưới, nó cần những bức ảnh cưới đặc biệt.

Tôi cũng muốn ảnh chỉ nét phần ren trên đầu cô dâu và ống kính 85mm của tôi đã làm rất tốt. Tôi đã dùng một khẩu độ rộng cho bokeh đẹp cho chân dung cô dâu vẻ đẹp mà tôi muốn giới thiệu.

Bức ảnh cưới tốt nhất: những chàng trai

Best wedding shots: the Boys

Đàn ông không thích hình ảnh, họ cũng hay e ngại, rất khó để sắp đặt họ. Để khắc phục điều này tôi hsy dùng mẹo để đưa họ về sắc thai của họ và tôi bảo họ đi về phía tôi và tôi có hình ảnh hoạt động của họ trong khá là tự nhiên và phong cách.

Tôi đã sử dụng ống kính 70-200mm của tôi tôi chọn một khoảng cách tương đối để họ đủ thời gian thực sự thư giãn.

Bạn nhớ nói với họ là không phải vội vàng và hãy chậm rãi bước về phía camera. Tốc độ màn trập của bạn nên có ít nhất 1/125 để tránh bất kỳ chuyển động mờ hình nào.

Bức ảnh cưới tốt nhất: Cha và con gái…

Best wedding shots: the first look

Thời điểm cha của cô dâu nhìn thấy con gái của mình lần đầu tiên trong bộ váy cưới có thể là một thời điểm rất tình cảm và không cần phải được sắp đặt.

Như hình ảnh trong phim tài liệu, bạn chỉ cần sẵn sàng để nắm bắt một thời điểm đặc biệt mà không thể tái tạo được.

Tôi sẽ đề nghị cô dâu sau khi cô đã trang điểm sẵn sàng trong một căn phòng có đủ chỗ, đủ không gian cá nhân và cha cô sẽ đi vào phòng.

Tôi đã ở phía sau cô dâu sẵn sàng để có được bức ảnh tuy nhiên hình ảnh này đặc biệt một thành công khi họ bày tỏ tình cảm đúng lúc phù dâu nhỏ bước vào phòng.

Mỗi tình huống sẽ khác nhau nhưng quan trọng là ta theo kịp và có hình ảnh tốt để lựa chọn đừng ngại chụp 3 ảnh mà chỉ lấy 1 ảnh.

 to be continued

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call 091 279 7887