Học Chụp ảnh – dạy học chụp ảnh chuyên nghiệp tại Hà Nội và Sài Gòn

hoc chup anh, học chụp ảnh kỉ niệm

Học chụp ảnh giúp bạn lưu giữ lại những kỉ niệm tuyệt vời nhất

Nhiếp ảnh – chụp ảnh,  môn nghệ thuật đã có từ rất lâu nhưng không bao giờ là đề tài ngừng được quan tâm hiện nay, thậm chí nó còn đang là một phong cách, một trào lưu của nhiều người.

Nó có thể là những bước đi đầu tiên của cậu con trai, một phong cảnh đổ nát, hay những thú quý hiếm. Qua hình ảnh, có thể gợi lại những những giây phút cảm xúc của cuộc đời.Những hình ảnh vẫn có thể gợi lên cái không khí của những vùng miền mà ta chưa từng đến, hoặc là nơi chúng ta không có cơ hội quay lại, và chẳng thể nào quên.

hoc chup anh, học chụp ảnh ngoại cảnh

Học chụp ảnh để biến những thứ nhỏ bé thành ý tưởng kỳ vỹ

Hình ảnh là tác phẩm thuộc về nghệ thuật thị giác. Nó cho phép biến những gì hết sức bình thường, lên một ngưỡng cao hơn. Một hàng rào dây kẽm gai vẫn có thể thi vị, hay một mầm chồi cỏ dại có thể làm bùng cháy lên sự tưởng tượng kỳ vỹ.

hoc chup anh, học chụp ảnh chân dung

Học chụp ảnh để nắm bắt cảm xúc qua đôi mắt

Mỗi khuôn mặt có sắc thái biểu cảm khác nhau, khiến ảnh chân dung luôn là đề tài khó với các nhiếp ảnh gia bởi họ cần lột tả được nét đặc biệt của người được chụp, nhất là đôi mắt.

Không ai có thể phủ nhân những điều đó !

hoc chup anh, học chụp ảnh thiên nhiên

Học chụp ảnh không thế thiếu những chiếc máy ảnh

Những tác phẩm tốt, đều được xuất phát từ những nhà nhiếp ảnh, họ hiểu rất rõ đến từng chức năng trong thiết bị của mình. Một nhà nhiếp ảnh giỏi luôn dành thời gian để đọc kỹ sách hướng dẫn sử dụng, và làm quen với mọi thao tác kỹ thuật trong sử dụng máy. Bạn sẽ không thể làm tốt, nếu bạn không rành rẽ các thao tác vận dụng máy. Hơn nữa, một nhà nhiếp ảnh giỏi, còn có thể khiến chiếc máy ảnh hoạt động thêm một số tính năng khác nữa, mà nhà sản xuất chưa kịp đề cập đến trong sách hướng dẫn sử dụng…

Như trường hợp, ta có chiếc máy ảnh, với khả năng ống kính chỉ cho phép tiếp cận đến khoảng 50cm, thì việc gắn phía trước nó một thấu kính hội tụ (có thể mua ở hiệu bán kính lão), thế là ta có thể tiếp cận hơn khá nhiều đến rất nhiều (tùy theo độ hội tụ của kính lão đó).

hoc chup anh, học chụp ảnh cùng Lavender studio

Học chụp ảnh ngoài máy thì kiến thức cũng là vấn đề mà bạn cần quan tâm

Việc nắm vững được kiến thức tổng quát về nhiếp ảnh, giúp ta hiểu rõ được trong từng thủ pháp, những gì có thể được, và những gì là không thể.

Việc chọn chế độ chụp là Auto hay Manual, là tùy sở thích cá nhân, hơn là để xác lập “đẳng cấp”, như nhiều người vẫn hay lầm tưởng. Vì trong mọi tình huống, thì quang kế trong máy vẫn là “kim chỉ nam” đắc lực, để nhà nhiếp ảnh biết phải làm gì, để có thể kiểm soát tối ưu cái được gọi là “đúng sáng”.

Và vì hiểu rõ thế nào là “tốc độ an toàn tối thiểu”, nên nhà nhiếp ảnh biết phải làm gì trong điều kiện ánh sáng yếu. Hoặc phải dùng đến chức năng “chống rung”, hoặc phải dùng đến chân đơn hay chân ba, với dây bấm mềm, hay bộ điều khiển (remote control).

Việc học liên tục, để khỏi lạc hậu, là luôn cần thiết. Chẳng ai có thể bảo rằng kiến thức của mình là đỉnh, là không cần phải học thêm gì nữa, ngay cả việc sở hữu những ống kính vài ngàn USD, nếu không nắm vững thao tác kỹ thuật, thì cũng hiếm khi có thể tạo ra được những tác phẩm xuất sắc. Thật không ngoa, khi phải nói rằng, việc tạo ra tác phẩm, là do nhà nhiếp ảnh, chứ không hẳn hoàn toàn do thiết bị mà nhà nhiếp ảnh sở hữu.

Chụp ảnh là một nghệ thuật mà đã là nghệ thuật thì đương nhiên không phải ai cũng có thể thành nghệ sỹ một cách dễ dàng. Chụp được một bức ảnh xuất xắc, để đời là điều cực khó nhưng tạo ra một bức ảnh nhìn được hoặc thậm chí là đẹp không phải là một điều quá khó. Muốn vậy, các bạn phải có những kiến thức cơ bản về chụp ảnh và máy ảnh.

Lớp học chụp ảnh

Học chụp ảnh tại Lavender Việt Nam

Tại Lavender chúng tôi luôn lắng nghe và quan tâm đến nhu cầu thực tế để xây dựng lên những khóa học về chụp ảnh rất cơ bản nhưng không hề  thiếu tính chuyên nghiệp.

Nội dung khóa đào cơ bản tạo gồm 6 phần chính:

• Phần 1: Tìm hiểu về máy ảnh
  • Phần 2: Tìm hiểu về ống kính máy ảnh
  • Phần 3: Tìm hiểu về đèn Flash
  • Phần 4: Cách chụp bố cục chuẩn cho một bức ảnh
  • Phần 5: Chụp trong studio
  • Phần 6: Thực hành chụp.

Nội dung cụ thể bạn có thể tham khảo tại đào tạo chụp ảnh của chúng tôi

Ngoài ra các bạn có thể tham gia học chụp ảnh nâng cao với các khóa workshop của Lavender.

Liên hệ với Học viện Nhiếp ảnh  Lavender Việt Nam theo địa chỉ sau để  được tư vấn và xếp lớp học:

• * Trụ Sở Hà Nội: Số 16, Ngõ 110 Trần Duy Hưng, Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội ( Hoặc Số 16, Ngõ 43 Trung Kính, Trung Hoà, Cầu Giấy Hà Nội ).
    Phone : 043.990.5758
    Hotline : 091.279.7887
    Email : info.hanoi@lavender.com.vn
    Working hours : 09h00 –> 21h00 .
  • Chi nhánh Sài Gòn: 588/C2 Cách Mạng Tháng 8, P.11, Q.3, TP.HCM (Đối diện Công viên Lê Thị Riêng)
    Phone : 083.8866.887
    Hotline : 091.279.7887
    Email : info.saigon@lavender.com.vn
    Working hours : 09h00 –> 21h00 .